Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hiểu sao cho đúng huyền thoại đi bộ là giảm cân

Không phải cứ đi bộ là giảm cân, mà đòi hỏi nhiều phương pháp và chiến lược thực hiện.

Theo các chuyên gia, phải mất đến 8 tuần đi bộ liên tục, thậm chí lâu hơn thì cơ thể mới bắt đầu có dấu hiệu giảm cân. Nhưng nhiều người thường không đủ đạt thời gian kiên nhẫn như vậy.

Để tạo ra sự hiệu quả giảm cân từ đi bộ, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Nhiều người thường bị ám ảnh bởi mục tiêu 10.000 bước chân/ngày để duy trì sức khỏe. Nhiều người có thể làm được trong 1 ngày nhưng rồi bỏ lơ và tất yếu khó có được sự giảm cân.

Hãy đặt mục tiêu nhỏ từng bước, như từ 3.000 bước nâng dần lên 5.000 trước khi đến mục tiêu cuối cùng là 10.000 bước. Nhưng lưu ý phải làm điều này theo thói quen hằng ngày nếu có thể được.

Đến đây cũng chưa đủ, thêm một chiến lược khác để giảm cân để mỡ của bạn tan chảy theo từng bước chân đi bộ. Đó là đừng đi bộ theo một tốc độ, mà đi chậm rồi đi vận tốc nhanh, sau chuyển sang vận tốc trung bình. Cách đi này không chỉ để lại í mỡ trong bụng hơn mà còn tăng cường thể lực và kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt.

Bạn cũng không cần phải duy trì việc đi bộ hằng ngày mặc dù điều này là rất tốt. Điều quan trọng là thiết lập kỷ luật đi bộ từ 10-15 phút cho một số ngày trong tuần, và phải được lặp đi lặp lại.

Cũng đừng nên đi bộ ở mỗi mặt phẳng, mà cần tìm các con đường dốc để giúp đốt cháy nhiều calo hơn, tăng khối lượng cơ.

Nhiều người còn cho rằng đi bộ mang theo tạ tay để tănng trọng lượng, và vừa đi vừa tập giúp đốt cháy nhiều calo. Thực tế, nó chỉ khiến bạn đi bộ chậm hơn và làm mất đi hết các lợi ích của việc đi bộ. Điều đơn giản nhất để bổ trợ cho việc đi bộ là tăng tốc guồng chân nhanh hơn sẽ giúp giảm cân tối ưu.

Một quan điểm khác cho rằng để đi bộ nhanh hơn, mà cũng nhằm mục tiêu đốt mỡ thì hãy bước chân dài hơn. Vì khi bạn đưa chân xa hơn chỉ giúp tác động lên đầu gối và hông. Đơn giản nhất để đi nhanh hơn chỉ cần rút ngắn khoảng sải chân, và tăng số lượng bước chân nhiều hơn. Cố gắng thực hiện nhiều bước chân đi nhiều nhất trong một phút là việc giảm cân sẽ đến sớm.

PHƯƠNG MINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/hieu-sao-cho-dung-huyen-thoai-di-bo-la-giam-can-997071.html