Hiệu trưởng ĐH Kinh tế mong các tân cử nhân trở thành những người có khát vọng

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê- Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế nhắn nhủ: 'Thầy mong các em hãy luôn giữ vững niềm tin vào những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống'.

Ngày 29/7, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội trang trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 cho gần 700 tân cử nhân.

Trong niềm vui và xúc động ngày lễ tốt nghiệp, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế đã dành sự tri ân đặc biệt tới các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng giao trọng trách, gửi gắm các sinh viên cho nhà trường.

Đồng thời, thầy Nguyễn Trúc Lê cũng gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, cán bộ nhà trường đã hỗ trợ hết mình cho các em sinh viên - những thế hệ tương lai của đất nước.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường - thầy Nguyễn Trúc Lê đã có bài diễn văn xúc động gửi tới các tân cử nhân. Trong niềm xúc động trước sự trưởng thành của các sinh viên, thầy Nguyễn Trúc Lê tự hào:

"Kể từ ngày hôm nay, các em đã có thể chính thức tuyên bố với xã hội rằng một lớp thanh niên tài năng của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, một lớp thế hệ công dân toàn cầu mang bản sắc dân tộc Việt Nam đã sẵn sàng mang tâm, mang đức, mang trí, mang tài để phụng sự đất nước".

Trước sự kiện trọng đại trong đời của các tân cử nhân, thầy hiệu trưởng đã gửi gắm những lời mong ước chân thành làm hành trang phía trước cho các học trò mình.

"Thầy mong các em hãy luôn giữ vững niềm tin vào những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cuộc sống vốn dĩ luôn tồn tại các mặt đối lập, giống như ánh sáng và bóng tối, ngày và đêm, có niềm vui và cũng có nỗi buồn, và những viên ngọc của thầy nếu không được mài dũa sẽ không thể lấp lánh, tạo ra những sắc cầu vồng đẹp được.

Có một câu nói rất nổi tiếng: “Trước bộ óc vĩ đại tôi cúi đầu, trước trái tim vĩ đại tôi quỳ gối”. Và ngày hôm nay các em đã trưởng thành, các em đã làm được những điều vĩ đại đó, các em đã đề cao tấm lòng lương thiện và những điều trân quý, các em đã học được cách đặt trái tim thật gần và phóng tầm mắt thật xa, các em đã học được cách biết phụng sự người khác để được người khác phụng sự mình, đó là cách tất cả các thầy cô đã làm cho các em.

Điều tiếp theo thầy mong các em hãy hun đúc cho mình một ý chí kiên cường trong cuộc sống, một tinh thần trách nhiệm dân tộc cao cả. Dân tộc Việt Nam vốn là một dân tộc quật cường, trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc, mà thầy và các em đang hưởng bây giờ chính là thành quả của bao thế hệ cha ông đã kiên cường chiến đấu, hy sinh xương máu để giành giật từng tấc đất.

Thầy tin chắc rằng dòng máu hào hùng và ý chí kiên cường của UEB (Trường Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội) chúng ta vẫn đang tuôn trào trong mạch máu thanh xuân của các em, các em hãy sống có lý tưởng, có ý nghĩa, hãy gắn mình vào sứ mệnh đất nước trong thời đại này, hãy sống cống hiến, thể hiện chính mình,.... Hãy đi đừng ngại tâm bão, hãy để các em lớn lên và thay đổi cuộc đời mình,....

Và điều cuối cùng, thầy mong rằng tất cả các em phải trở thành những người có khát vọng. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước, các em đang sống những năm tháng đẹp đẽ rực rỡ nhất của cuộc đời, tuổi thanh xuân sẽ một đi không trở lại, vậy để không bao giờ hối tiếc, hãy sống có khát vọng và lý tưởng,..."

Cuối cùng, thầy hiệu trưởng khẳng định niềm tự hào và sự tin tưởng vào các tân cử nhân: "Hôm nay các em tự hào vì UEB, ngày mai UEB tự hào về các em!"

Lễ tốt nghiệp vinh danh gần 700 tân cử nhân, trong đó có 9 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Ảnh: Doãn Nhàn

Trong niềm tự hào, xúc động của ngày tốt nghiệp, tân cử nhân Nguyễn Thị Hồng (sinh viên lớp QH 2018E CLC2, khoa Kế toán - Kiểm toán) - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc toàn khóa gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh, nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè,... đã luôn động viên, giúp đỡ và gắn bó suốt 4 năm thanh xuân.

"Đến với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, chúng ta không bị bỏ lại phía sau một mình, mà luôn có nhà trường, thầy cô quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ. Chính nơi đây đã kiến tạo nên tất cả chúng ta - những tân cử nhân vững chãi, tự tin bay cao, bay xa hơn cùng ước mơ của mình", tân cử nhân xúc động chia sẻ.

Được biết, lễ tốt nghiệp vinh danh gần 700 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 9 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khóa học 2018-2022; 165 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; 6 sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào; 3 sinh viên có nhiều cố gắng, vươn lên trong học tập. Các tân cử nhân là những “trái ngọt”, là niềm tự hào của thầy cô trong những năm tháng đèn sách miệt mài.

Buổi lễ trao bằng khép lại với những tấm bằng tốt nghiệp được trao tận tay tới các tân cử nhân, khoảnh khắc những cái ôm xúc động giữa các thầy cô và sinh viên, các bậc phụ huynh,... Một hành trình lại mới tiếp tục mở ra, hứa hẹn thêm nhiều trải nghiệm mới.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội:

Doãn Nhàn

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/hieu-truong-dh-kinh-te-mong-cac-tan-cu-nhan-tro-thanh-nhung-nguoi-co-khat-vong-post228446.gd