Hiệu ứng kỳ diệu khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với da mẹ

Gốc
Việc người mẹ ôm đứa con nhỏ mới sinh vào lòng, để da tiếp xúc da với bé có thể mang lại những lợi ích kỳ diệu. Các bác sĩ phát hiện cách ôm này của mẹ có thể giúp điều tiết sinh học cho trẻ.

Hiệu ứng kỳ diệu khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với da mẹ - Ảnh 1

Tiếp xúc với mẹ qua da có thể giúp trẻ ổn định sinh học - Ảnh: Shutterstock

Theo đó, người mẹ đặt con mình lên ngực, để da tiếp xúc với da sẽ giúp điều chỉnh, ổn định nhịp tim , nhịp thở và nồng độ oxy trong máu cho trẻ mà không cần dùng bất kỳ phương thuốc nào.

Đây là lần đầu tiên một nghiên cứu như vậy được thực hiện. Kết quả cho thấy cơ thể của người mẹ có thể ảnh hưởng thế nào đến trẻ, cũng như cung cấp bằng chứng về khả năng chăm sóc con tự nhiên của mẹ, theo Mirror.

Nghiên cứu do tiến sĩ Susan Ludington, chuyên gia tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ), thực hiện. Bà đã sử dụng công nghệ hồng ngoại để theo dõi nhiệt độ cơ thể cũng như nhịp tim, nhịp thở của những đứa trẻ chỉ mới vài ngày tuổi khi tiếp xúc với da mẹ.

Thời gian tiếp xúc đủ để cơ thể mẹ có thể điều tiết sinh học cho trẻ là khoảng 5 phút. Tiến sĩ Ludington cho rằng đối với trẻ, cơ thể mẹ thực sự rất đặc biệt vì trước đó bé là một phần thân thể mẹ trong 9 tháng thai kỳ.

Ngay cả sau khi được sinh ra, cơ thể mẹ vẫn có thể làm được những điều kỳ diệu, thậm chí là điều tiết sinh học cho trẻ chỉ bằng cách tiếp xúc qua da, bà nói thêm.

Ngọc Quý

Tin nóng

Tin mới