Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HIEUTHUHAI đánh giá cao dàn thí sinh khu vực Miền Bắc, mong muốn được chạm trán với nàng hậu Lona!

Nếu được chọn thì mình muốn đấu với Lona, vì nếu đấu với Lona thì đấy sẽ là màn trình diễn thú vị

Sau những màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu King of Rap 2020 (KOR 2020), HIEUTHUHAI đã có những chia sẽ chân thật về cảm xúc trên sân khấu và con người thật ngoài đời của mình.

Hiện giờ mọi người rất quan tâm đến cái tên HIEUTHUHAI, sau những màn trình diễn "đầy thính" qua vòng tuyển chọn và vòng đấu nhóm, bạn cảm thấy như thế nào khi mình trở thành tâm điểm sự chú ý?

Mình cũng khá bất ngờ khi mà các bài hát của mình được khán giả đón nhận, vì mình mới chỉ nghĩ bài hát đó đủ năng lực để vượt qua các phần thi, nên khi được mọi người đón nhận như vậy, Hiếu rất cảm kích

Hiếu có nghĩ mình bị một màu không khi hai vòng thi, phần thể hiện của HIếu đều na ná nhau?

Mình nghĩ nó na ná nhau cũng là một cái hay, để khán giả dễ dàng nhận ra được màu nhạc của Hiếu là như thế nào. Mình không có ý định sẽ thực hiện hai ca khúc giống nhau hoàn toàn, có lẽ điểm làm cho hai ca khúc có sự liên kết chính là ở màu sắc âm nhạc đặc trưng của mình khi thực hiện chúng.

Hiếu có thấy bản thân chịu nhiều sức ép khi mọi người quá quan tâm đến ngoại hình của bạn trong khuôn khổ cuộc thi hát không, họ cho rằng Hiếu sẽ dễ trở thành một "bình bông di động" chẳng hạn?

Được mọi người khen ưa nhìn, mình cũng cảm thấy vui, nhưng không quá để tâm đến việc này vì mình không tham gia cuộc thi người mẫu. Với mình, ngoại hình sáng sủa chỉ là một dấu ấn ghi điểm trong mắt khán giả, có thì tốt nhưng không có cũng không sao. Mình chỉ hy vọng qua những vòng sau, mọi người sẽ chú ý đến khả năng trình diễn và nội dung của Hiếu, vì đó mới là mục đích của mình.

HIEUTHUHAI từng gây ấn tượng với những MV đầu tư chỉn chu trên mạng xã hội, vậy HIEUTHUHAI trên đó và HIEUTHUHAI trong King of Rap có sự khác biệt như thế nào?

Trong cuộc thi, Hiếu chọn con đường đi khá nghiêm túc với âm nhạc, còn ở bên ngoài, mình lại chọn sự thoải mái. Ở cuộc thi. những luật lệ, đề bài trong đó sẽ chi phối ít nhiều đến sản phẩm của mình, đây là điểm khác biệt lớn so với những sản phẩm mình thực hiện độc lập ở ngoài. Mọi người cũng đừng lo mình bị mất chất, mình nhận thấy ở hầu hết ca khúc của HIEUTHUHAI ở King of Rap vẫn thể hiện đúng con người của mình.

Ngay từ vòng loại mọi người đã gọi tên HIEUTHUHAI là quán quân rồi, và qua vòng 2 mọi người càng khẳng định điều đó, vậy bạn có thấy áp lực hơn với những sáng tác tiếp theo không?

Thực sự, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lí của mình vì Hiếu không dự tính trước được việc mình sẽ trở thành tâm điểm trong mắt khán giả. Khi sự chú ý đổ dồn vào mình, mà chính bản thân Hiếu cũng chưa tự hài lòng thì cũng áp lực khá nhiều trước những người yêu mến mình.

HIEUTHUHAI đã sống thật với mình trong KOR 2020 chưa, ở ngoài bạn cũng theo đuổi hình ảnh quý ông lịch thiệp như vậy hay hình tượng một nam rapper thích hiphop ấn tượng?

Hiếu hay tự nói về mình rằng: "Mình chơi rap nhưng con người mình lại không hiphop cho lắm". Nên những gì mọi người thấy ở Hiếu trên sân khấu cũng chính là Hiếu ngoài đời luôn.

Vậy bước vào King of Rap HIEUTHUHAI có muốn có hình ảnh mới ngầu hơn không hay vẫn giữ hình ảnh lịch lãm như hiện tại?

Mình nghĩ hình ảnh như hiện tại cũng hay, vì trước khi thi, Hiếu chưa định hình được hình ảnh của mình đâu, cho đến khi Hiếu có cơ hội bước vào cuộc thi, vô tình Hiếu lại tìm được hình tượng mà mình thoải mái thể hiện bản thân cùng với nó. Nên Hiếu sẽ chọn sống với hình tượng này trong cuộc thi và trong tương lai luôn.

Sức ép lớn nhất của HIEUTHUHAI khi tham gia King of Rap là gì? Gia đình, đối thủ, hay là fan của bạn?

Cái áp lực nhất có lẽ là cái màu nhạc, mình sợ những ca khúc sau sẽ chỉ có một màu hay không ưng ý với beat hoặc chủ đề mà chương trình đưa ra.

HIEUTHUHAI muốn thách đấu với ai trong King of Rap?

Nếu được chọn thì mình muốn đấu với Lona, vì nếu đấu với Lona thì đấy sẽ là màn trình diễn thú vị giữa trai tài và gái sắc.

Đối thủ nào bạn e ngại khi phải chạm trán?

Đối thủ đáng dè chừng và mình ngại chạm mặt nhất là RIGHT và Vsoul.

Bạn đánh giá những đối thủ đến từ khu vực phía Bắc như RichChoi, ICD, Pháo, Chị Cả ra sao?

Dàn thí sinh miền Bắc rất chất lượng và những cái tên này đang chiếm ưu thế hơn mấy bạn miền Nam, mình cũng đánh giá cao các bạn ấy vì tư duy khác biệt.

Thế mạnh của HIEUTHUHAI là gì trong rap?

Có lẽ thế mạnh của mình là cách đi flow. Theo quan điểm của mình, một bản nhạc phải dành cho mọi người trước đã, tức là giai điệu phải dễ nghe, sau đó mới đến lời. Trong Rap cũng thế, nên Hiếu muốn đánh mạnh vào phần flow trước sau đó mới đến phần lời.

Sở đoản của HIEUTHUHAI là gì?

Sở đoản của Hiếu cũng chính là phần lời, vì Hiếu không viết được những lời sâu sắc, có lẽ do mình còn thiếu nhiều kinh nghiệm sống ở nhiều mặt. Đó là lý do mình hay viết nhạc tình yêu, vì khoản này mình đã trải qua kha khá rồi.

Trong cuộc thi này, mục đích HIEUTHUHAI đến với King of Rap là gì?

Mình đến với King of Rap chủ yếu để chứng tỏ thực lực bản thân mà thôi.

Có ý kiến cho rằng ca khúc đầu của HIEUTHUHAI giống ca khúc của Tyra, bạn nghĩ như thế nào? Thậm chi, còn có hẳn một bài phản pháo (diss) bạn trên mạng xã hội?

Nói thật lúc đầu mình cũng thấy bình thường, mình viết bài hát này một năm trước và việc học hỏi trong rap không phải cái gì quá khắc nghiệt. Mình công nhận bài đó giống thiệt, mình có học hỏi bài đó và mình bị ảnh hưởng bởi thần tượng và lấy cảm hứng từ đó. Và các bình luận cũng đến 70% bênh vực mình nên cứ nhìn vào đó, mọi người sẽ biết mình có sai hay không.

Bạn có thấy khi bản thân bước chân vào showbiz và mainstream, mọi người sẽ ngày càng soi mói mình nhiều hơn không?

Hiện tại mình chưa thấy gì khó chịu lắm trước những đánh giá khắt khe đến từ mọi người. Chỉ có việc bạn gái mình bị lôi vào cuộc với nhiều lời bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội khiến mình cảm thấy khá khó chịu. Mình làm giải trí thì với mình chuyện đó bình thường, nhưng bạn gái mình là người bình thường như bao người khác, cô ấy không đáng bị công kích vô lý như vậy.

Về phía tình cảm, hai bạn khi vướng phải những vấn đề lùm xùm này, có nảy sinh mâu thuẫn nào không?

Thực ra ra đường cũng ít người nhận ra mình lắm nên những chuyện đó cũng bình thường, mình hy vọng bạn gái không bị ảnh hưởng gì, còn bản thân Hiếu, Hiếu có thể đương đầu được với sức ép này.

Phản ứng gia đình thì sao?

Ba mẹ mình khá vui, trước đó ba mẹ nghĩ thằng này không ai lăng xê hay giúp đỡ, chắc bị loại từ vòng gửi xe. Nhưng khi thấy mình xuất hiện trên sân khấu và được mọi người yêu thích, ba mẹ dành nhiều sự ủng hộ cho Hiếu hơn. Thậm chí, trước đó nhiều người trong gia đình không cổ vũ cho Hiếu, thì nay khi Hiếu chứng minh được thực lực trên sóng truyền hình, mọi người đã thay đổi suy nghĩ và đồng lòng về team Hiếu, nhất là hai bên nội ngoại.

Sau này Hiếu có muốn làm producer (nhà sản xuất âm nhạc) không hay chỉ muốn là một nhạc sĩ, ca sĩ độc lập?

Chắc chắn sau này mình sẽ phải học thêm để chinh phục được nhiều đỉnh cao hơn trong sự nghiệp. Hiện tại, Hiếu chỉ tôi luyện bản thân hai năm trong môi trường sản xuất âm nhạc, chủ yếu vừa học vừa thực hành việc mix và match (phối nhạc) thôi. Hiếu tin rằng, khi bản thân đủ chín trong nghề, Hiếu sẽ tự tin sản xuất một khúc từ A-Z.

HIEUTHUHAI muốn công việc chính của mình là làm nhạc hay sẽ là làm kinh tế bằng công việc khác rồi lấy tiền nuôi đam mê của mình?

Hiếu là người rap để sống chứ không chọn sống để rap. Mình cũng cần một cái đầu làm kinh tế để kiếm nhiều hơn nữa từ âm nhạc.

Nếu kinh doanh thì Hiếu muốn kinh doanh gì?

Những cái lớn lao thì mình chưa nghĩ tới. Mình rất thích cơm gà, nên sẽ bán cơm gà. Mình cũng thấy khu của mình sống chưa có quán cơm gà nào ngon hết, nên nếu trong tương lai có một quán cơm gà tên HIEUTHUHAI xuất hiện thì sẽ rất thú vị.

HIEUTHUHAI có muốn bản thân sẽ trở thành một nghệ sĩ trực thuộc một công ty giải trí nào đó không?

Việc có thể đầu quân vào công ty nào đó thì sẽ có lợi mỗi nghệ sĩ, nhưng nếu vào công ty thì Hiếu cũng sẽ chỉ tham gia vào những mảng liên quan tới mình chứ không để người khác làm hết.

Âm nhạc HIEUTHUHAI có ảnh hưởng từ ai không?

Âm nhạc của Hiếu bị ảnh hưởng khá nhiều bởi thị trường quốc từ những chương trình như Show me your money hay những thần tượng US-UK. Ngay cả vẻ ngoài mình cũng bị ảnh hưởng bởi G-easy và cả Tyga, ở Hàn Quốc thì mình thích Jay Park.

HIEUTHUHAI bên cạnh hình ảnh thanh niên thanh lịch trên sân khấu thì hình ảnh bạn ngoài đời có gì đúng với lứa tuổi không?

Trước đây, mình có có sở thích giống mọi người là nghiện game và họp mặt bạn bè. Nhưng sau khi làm nhạc, mình cũng ít chơi game lại. Còn sở thích cùng bạn bè tụ tập tâm sự, mình vẫn duy trì. Cuộc sống mình cũng khá tẻ nhạt, trước giờ chỉ có ngủ dậy và nghe nhạc, nghe nhạc cả ngày cũng được.

Cảm ơn Hiếu đã có những chia sẻ cởi mở về cuộc sống của bạn và hành trình cùng King of Rap. Hy vọng HIEUTHUHAI sẽ có nhiều màn trình diễn bùng nổ và ấn tượng hơn trên sân khấu King of Rap.

Đừng quên đón xem Tập 7 King Of Rap mùa đầu tiên lên sóng lúc 21h15 Thứ 7 19/9/2020 trên VTV3 và cập nhật những thông tin độc đáo nhất về chương trình tại SAOStar.

Hải Thanh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/hieuthuhai-mong-muon-duoc-cham-tran-voi-nang-hau-lona-20200906121944353.html