Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Highlands Coffee bị tố chây ì cả tỷ đồng tiền thuê mặt bằng: Bảo vệ kể giây phút ẩu đả có cả trăm người

Theo bảo vệ tại Trung tâm thương mại Artemis, trong lúc tòa nhà này 'thực hiện diễn tập PCCC' theo định kỳ, 'phun nước lên rửa mái' thì nhiều người đã xông vào đánh bảo vệ tòa nhà vì cho rằng phun nước vào họ.

Sự việc cửa hàng Highlands Coffee bị đơn vị cho thuê mặt bằng tố ‘chây ì’ không trả tiền thuê mặt bằng tới cả tỉ đồng khiến dư luận xôn xao. Theo đại diện Ban quản lý tòa nhà Artemis, (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), phía đơn vị này đã có thông báo vụ việc đến cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Highlands Coffee bị tố "chây ì" trả tiền thuê mặt bằng.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 13/11, ông Đ., một bảo vệ tòa nhà Artemis cho biết, ông và một bảo vệ tên H. đã xảy ra ẩu đả, mâu thuẫn với một nhóm người, phải nhập viện.

“Phía bên Highlands Coffee nợ tiền thuê mặt bằng không chịu trả nên tòa nhà yêu cầu dừng kinh doanh bao giờ nộp tiền thì kinh doanh tiếp. Chúng tôi là bảo vệ tòa nhà thì trách nhiệm của bảo vệ là khi có giấy cho phép chuyển đồ ra vào mới được chuyển. Đến ngày 28/10, phía Highlands Coffee chuyển đồ xuống, chúng tôi kiểm tra không có giấy tờ gì thì chúng tôi không cho chuyển.

Lúc này, có khoảng hơn 10 người xô đẩy, nhân viên họ xuống rất đông. Chúng tôi gọi điện cho tòa nhà và công an phường. Họ thuê xe taxi thì chúng tôi không cho đứng vào chỗ tòa nhà vì vi phạm quy định nhưng họ đến rất đông và vẫn bốc hàng lên xe, chúng tôi phát hiện và khóa xe lại thì họ vẫn phá khóa và đi mất”, ông Đ. kể lại.

Những tấm biến tố Highlands Coffee tại tòa nhà đã được gỡ xuống nhưng đã có biển cho thuê mặt bằng.

Theo lời bảo vệ tòa nhà, ngày 31/10 đến ngày 1/11, phía tòa nhà đã cắt điện, nước của cửa hàng Highlands Coffee, phía cửa hàng này đã chở nước và máy phát điện đến tiếp tục hoạt động.

Sau đó, phía tòa nhà Artemis đã yêu cầu bảo vệ tòa nhà khóa cửa, trông coi không cho Highlands Coffee hoạt động.

“Đến ngày 2/11, có một nhóm người kéo đến rất đông ngoài rào sắt. Lúc này lực lượng bảo vệ tòa nhà rửa kính và phun nước tập huấn PCCC. Phun một lúc xong, khi chuẩn bị gấp vòi lại thì họ lao vào đánh anh H. vì cho rằng đã phun nước bắn vào họ. Thấy 2 bên ẩu đả, tôi lao ra yêu cầu tất cả dừng lại và một anh nữa vào ngăn, lúc đó họ rất đông, khoảng hơn 100 người.

Vụ ẩu đả vào ngày 2/11 được camera an ninh ghi lại.

Một lát sau, anh H. ngất, trong lúc can ngăn tôi cũng bị đánh chỉ biết ôm đầu. Sau cùng, tôi và mọi người đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu. Tôi bị đau tay, cũng đã chụp chiếu nhưng chưa có kết quả giám định thương tật. Giờ đầu tôi cứ buổi chiều là đau, sự việc này cũng đã được báo cáo đến cơ quan chức năng. Anh H. hiên đã đỡ hơn”, ông Đ. bảo vệ tòa nhà Trung tâm thương mại Artemis nói.

Theo đại diện tòa nhà Artemis, phía Highlands Coffee thuê mặt bằng tại đây đã nợ tiền quá hạn quy định của tòa nhà lên tới cả tỷ đồng.

“Nợ khoảng 6 tháng, với số tiền lên tới hơn một tỷ đồng. Phía tòa nhà đã cho khất nợ 90 ngày, quá hạn họ vẫn không thanh toán. Họ muốn miễn phí toàn bộ khoản tiền từ tháng 5 trở đi do dịch bệnh, tuy nhiên bên tôi chỉ giảm được phần nào. Thực ra, bên tôi không có nghĩa vụ phải giảm nhưng cũng đã hỗ trợ một phần”, đại diện tòa nhà Artemis cho biết.

Nhiều đồ đạc được chở đến chất thành đống, khóa lại trước cửa Highlands Coffee.

Theo người này, ngày 26/10, Công ty đã có công văn về việc niêm phong gian hàng do vi phạm điều khoản Hợp đồng thuê của Công Ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên (đơn vị sở hữu thương hiệu Highlands Coffee tại TTTM Artemis), đồng thời yêu cầu công ty này thanh toán đầy đủ các khoản công nợ phát sinh theo Hợp đồng thuê.

“Quá thời hạn 90 ngày bên thuê cũng chưa thanh toán nên chúng tôi căn cứ dừng một số dịch vụ điện, nước. Sau khi dừng điện, nước, phía Highlands mang máy phát điện đến sử dụng, ảnh hưởng đến phòng cháy chữa cháy của tòa nhà nên công ty chúng tôi buộc phải niêm phong gian hàng này lại", đại diện BQL tòa nhà nói.

Sau khi niêm phong gian hàng, phía thuê có gửi thông tin sẽ cho người đến phá khóa, lấy đồ. "Do chúng tôi có lực lượng bảo vệ nên họ không thực hiện được. Tuy nhiên, hàng trăm người đã tụ tập, bày bàn ghế ngay trước cửa ra vào của tòa nhà. Sự việc diễn ra từ ngày 28//10 đến nay".

Trong lúc đông người tụ tập, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, phía người bên ngoài đã xô xát với bảo vệ tòa nhà khiến một bảo vệ phải nhập viện cấp cứu.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/vu-highlands-coffee-bi-to-chay-i-ca-ty-dong-tien-thue-mat-bang-202111131556352835.html