HII: Quý III ước lãi 20 tỷ đồng, mục tiêu tăng trưởng EPS 30%/năm

Gốc
ng Vũ Thanh Bình – Chủ tịch HII cho biết, Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng EPS đạt 30%/năm và dành 40% lợi nhuận sau thuế chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20-30%.

Ngày 14/09, CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái (HOSE: HII) đã tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư: "HII và con đường trở thành nhà sản xuất hạt nhựa phụ gia lớn nhất Việt Nam".

HII: Quý III ước lãi 20 tỷ đồng, mục tiêu tăng trưởng EPS 30%/năm - Ảnh 1

Tại buổi gặp, ban lãnh đạo đã trình bày về những định hướng và chiến lược của HII trong tương lai. Cụ thể, trong thời gian tới, HII sẽ hướng đến sản xuất hạt nhựa tự hủy- sản phẩm không mới trên thế giới nhưng lại còn rất mới tại Việt Nam.

Hướng tới sản xuất hạt tự hủy, mục tiêu trở thành nhà cung cấp số 1

Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Thanh Bình – Chủ tịch HII cho biết, hạt nhựa tự hủy sẽ là xu hướng của thế giới, và là một thị trường đầy tiềm năng với mức tăng trưởng trung bình 22%/năm và dự kiến nhu cầu sẽ đạt 65,5 tỷ USD vào năm 2022.

HII: Quý III ước lãi 20 tỷ đồng, mục tiêu tăng trưởng EPS 30%/năm - Ảnh 2

Công ty dự định phối hợp với đối tác nước ngoài, hiện đang đàm phán 2 đối tác chính của Đức và Trung Quốc để liên doanh sản xuất hạt tự hủy. Nếu thực hiện sẽ triển khai từ năm 2018 và bắt đầu ghi nhận kết quả vào năm 2019.

Hiện nay, chuỗi giá trị của HII gần như khép kín từ khâu nguyên liệu đến vận chuyển và phân phối đầu ra sản phẩm, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Công ty. Riêng công đoạn khai thác đá cung cấp nguyên liệu đầu vào, Công ty nhập từ các nhà cung cấp khác.

Theo Ban lãnh đạo, HII không tham gia khai thác đá vì Công ty chưa có nhiều kinh nghiệm trong màng này và nhận thấy có nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, việc mua bột đá từ đối tác, Công ty sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để có thể hợp tác với nhà cung cấp tốt nhất.

Về mối liên hệ sản xuất giữa AAA và HII, Ban lãnh đạo cho biết, sản phẩm đầu ra của HII chiếm khoảng 20% nguyên liệu đầu vào của AAA. Và hầu hết các sản phẩm túi nhựa của đối tác đều chiếm 20-30% nguyên liệu đầu vào là phụ gia nhựa tỷ lệ sẽ tùy thuộc sản phẩm. Bên cạnh AAA, HII còn có một số đối tác lớn khác như Mitsubishi, Philips, Marlex…

Ban lãnh đạo cho biết, AAA cũng đang tiến tới sản xuất sản phẩm túi tự hủy tại nhà máy số 8 ở Hải Dương trong thời gian tới và ghi nhận doanh thu vào năm 2018.

Quý III/2017 ước lãi ròng 20 tỷ đồng, mục tiêu EPS tăng trưởng 30%/năm

Tại buổi gặp mặt, Ban lãnh đạo HII cho biết, dự kiến trong quý 3/2017, Công ty sẽ ghi nhận doanh thu khoảng 300 tỷ đồng và lãi ròng 20 tỷ đồng.

Về kế hoạch trong năm 2017, Công ty đặt mục tiêu doanh thu 1.150 tỷ đồng và lãi ròng 70 tỷ đồng.

Giai đoạn 2018-2021, Công ty dự kiến doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng bình quân trên 20%/năm. Riêng năm 2018 dự kiến doanh thu đạt 2.200 tỷ đồng và lãi ròng 100 tỷ đồng. 4 năm sau tiến tới doanh thu 4.300 tỷ đồng và lãi ròng 220 tỷ đồng năm 2021. EPS dự kiến tăng trưởng 30%/năm. Công ty dự kiến sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt 20-30% năm, tương đương 40% lợi nhuận sau thuế.

Về năng lực sản xuất, Công ty dự kiến mở rộng công suất lên 250 ngàn tấn/năm thông qua mở rộng nhà máy và M&A.

HII: Quý III ước lãi 20 tỷ đồng, mục tiêu tăng trưởng EPS 30%/năm - Ảnh 3

Ban lãnh đạo cho biết, các năm tới biên lợi nhuận của Công ty sẽ cao lên, nhờ tăng tỷ trọng doanh thu từ sản xuất, chiếm 60% doanh thu. Đồng thời, Công ty sẽ tiến tới chuyển phương thức vận chuyển sang đường thủy và đường sông để tiết kiệm chi phí cầu đường, cải thiện biên lợi nhuận.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo cũng cho hay, hiện nay Công ty đang được hưởng những ưu đãi rất tốt về thuế và vay vốn. Cụ thể, HII được miến thuế 100% trong 2 năm đầu và 4 năm sau là 50%. Bên cạnh đó, HII cũng được tạo điểu kiện đề vay vốn Ngân hàng với mức lãi vay hợp lý, tương tự như Công ty mẹ AAA.

Thế Nhất

Tin nóng

Tin mới