Bà Hillary Clinton hôm nay cho biết bà không công bố tình trạng viêm phổi của mình ngay khi nhận được tin vì bà không nghĩ rằng “đó là chuyện lớn”.

Hillary Clinton: ' Toi khong cong bo benh tinh vi khong nghi do la chuyen lon' - Anh 1

Bà Hillary Clinton đã đột ngột rời khỏi lễ tưởng niệm thảm kịch 11/9 hôm Chủ Nhật vừa qua. Nhiều người còn đồn thổi về việc bà này đã ngất đi. Ảnh: AP

Ứng viên đảng Dân chủ đã bị cáo buộc là không minh bạch đối với tình trạng sức khỏe của bản thân sau khi suy sụp tại sự kiện tưởng niệm hôm 11/9 vừa qua.

Trả lời các câu hỏi về sự việc xảy ra hôm Chủ Nhật vừa rồi, bà Clinton, nay đã 68 tuổi, nói rằng bà “cảm thấy choáng váng” và mất thăng bằng chứ không hề ngất.

“Tôi cảm thấy choáng và mất thăng bằng trong một phút, nhưng một khi tôi bước vào trong xe và có thể ngồi xuống, tôi cảm thấy khá hơn nhiều”, bà Clinton trả lời CNN, nhấn mạnh rằng bà sẽ quay trở lại chiến dịch tranh cử của mình trong “vài ngày tới”.

Bà Clinton đã hủy chuyến đi tới California của mình để phục hồi sức khỏe. Hiện hội đồng tranh cử của bà đang bị chỉ trích kịch liệt vì không công bố thông tin viêm phổi sớm hơn ngay khi nhận được chẩn đoán của bác sĩ hôm thứ Sáu.

“Tôi nghĩ rằng về vấn đề này, chúng tôi đã có thể xử lý tinh tế hơn bằng việc cung cấp thông tin nhanh hơn”, Brian Fallon, người phát ngôn của Clinton trả lời MSNBC.

Ông Donald Trump lại một lần nữa sử dụng vụ việc lần này như một minh chứng rằng bà Clinton không đủ điều kiện sức khỏe để trở thành Tổng thống Mỹ, cũng như hoài nghi tính thật thà của bà liên quan tới tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, ông vẫn mong bà sẽ mau khỏe lại.

“Có điều gì đó đang diễn ra nhưng tôi vẫn mong rằng bà sẽ mau khỏe và trở lại cuộc tranh cử, chúng tôi sẽ gặp bà tại cuộc tranh luận tới đây”, ông Trump nói với kênh Fox News.

Nói về việc chậm trễ cung cấp thông tin lần này, bà Clinton xác nhận: “Nếu chúng tôi chưa thực hiện đủ nhanh, tôi đã nói chuyện với các nhân viên của mình, và sẽ chịu trách nhiệm về điều đó”

Tuy nhiên bà vẫn cương quyết khẳng định rằng bà vẫn minh bạch hơn nhiều so với ông Trump. “Thông tin của tôi ở ngoài đó. Chúng ta không thể nói điều đó với Donald Trump. Người Mỹ cần được biết ông ta đang giấu diếm điều gì”.

Ông Fallon nói rằng đội ngũ của ông sẽ cung cấp hồ sơ bệnh lý của bà Clinton “trong vài ngày tới” nhằm mục đích “trấn an dư luận và dập tắt những tin đồn thất thiệt về sự việc hôm Chủ Nhật vừa rôi”.

Ông Trump cũng hứa sẽ cung cấp thông tin “cực kỳ chi tiết” về tình trạng sức khỏe của mình.

Hoàng Việt (Theo Telegraph)