Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng'

Gốc
Siêu bão Irma với sức gió hơn 200 km/giờ đã đẩy hơn 1 triệu người dân bang Florida vào cảnh mất điện và khiến ít nhất 3 người đã thiệt mạng.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 1

Mắt bão Irma đã tới Florida Keys, quần đảo san hô thấp ở phía đông nam nước Mỹ mang theo những đợt gió giật 209 km/h. Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ cho biết các thành phố ven biển phía nam đã ghi nhận những cột sóng cao đến 4,6 m.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 2

Mắt bão Irma đã tới Florida Keys, quần đảo san hô thấp ở phía đông nam nước Mỹ mang theo những đợt gió giật 209 km/h. Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ cho biết các thành phố ven biển phía nam đã ghi nhận những cột sóng cao đến 4,6 m.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 3

CNN cho biết hơn 1 triệu người đang chịu cảnh mất điện tại Florida. David Halstead, cựu giám đốc cơ quan ứng phó khẩn cấp của Florida, nói rằng tình trạng mất liên lạc của bang này giữa bão không khác gì các nhà du hành vũ trụ bay vào "vùng tối của mặt trăng". "Các bạn đang ở vùng tối của mặt trăng. Các bạn có nhớ khi tàu Apollo bay quanh mặt trăng và mất liên lạc? Không ai có thể giúp họ cho đến khi họ bay đến được phía kia của mặt trăng. Chuyện tương tự cũng xảy ra với công tác cứu hộ. Chúng ta không biết chuyện gì đang xảy ra. Chúng ta mất liên lạc với một số trường hợp", ông nói.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 4

Cơ quan thời tiết quốc gia của Mỹ cảnh báo người dân Florida rằng mắt bão, khu vực đứng gió ở giữa, có thể gây nên cảm giác an toàn sai lệch. "Nếu gió ngưng, nghĩa là bạn đang ở mắt bão. Hãy ở yên trong nhà! Gió sẽ quật lại rất mạnh! Hãy ở yên trong nhà!". Ảnh: AFP.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 5

Sau khi ập vào đảo Florida Keys, bão Irma đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng. Trong số người chết có một nữ cảnh sát của hạt Hardee đang lái xe về nhà sau ca trực đêm thì bị va chạm với một xe khác. Ảnh: AFP.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 6

Gió mạnh đã khiến cần cẩu tại các công trình gãy hoặc ngã.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 7

Sau khi ập vào đảo Florida Keys, bão Irma đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng. Trong số người chết có một nữ cảnh sát của hạt Hardee đang lái xe về nhà sau ca trực đêm thì bị va chạm với một xe khác.Ảnh: AFP.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 8

Một gia đình Florida ngồi chơi domino trong khách sạn giữa lúc bão ập vào. Ảnh: AFP.

Hình ảnh bão Irma khiến Florida như ở 'vùng tối mặt trăng' - Ảnh 9

Dự kiến đường đi và sức gió của bão Irma và bão sẽ suy yếu dần khi vào sâu trong đất liền. Đồ họa: CNN

Bão Irma khi vào sâu trong đất liền Mỹ:

Anh Anh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới