Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HÌNH ẢNH BẾ MẠC PHIÊN HỌP THỨ 4 CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

Sáng ngày 14/10, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc Phiên họp thứ 4, sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 3,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề tại tại phiên họp lần này. Các nội dung Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định và cho ý kiến về các nội dung trình Quốc hội đều đạt đồng thuận cao.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, kết quả này thể hiện thành quả của phương châm làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội vào cuộc từ sớm, từ xa và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan hữu quan trong việc chuẩn bị các nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đến nay tất cả các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đã hoàn tất, sẵn sàng cho phiên khai mạc đúng thời gian dự kiến và bảo đảm chất lượng.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh phiên bế mạc:

Toàn cảnh Bế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Các đại biểu tham dự phiên họp

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 3,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề tại tại phiên họp lần này. Các nội dung Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định và cho ý kiến về các nội dung trình Quốc hội đều đạt đồng thuận cao.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, kết quả này thể hiện thành quả của phương châm làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội vào cuộc từ sớm, từ xa và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan hữu quan trong việc chuẩn bị các nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội và Văn phòng Quốc hội sớm ban hành kết luận phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để làm cơ sở cho các cơ quan của Quốc hội, của Chính phủ và các cơ quan hữu quan sớm hoàn thiện các hồ sơ, nội dung gửi đại biểu Quốc hội theo quy định.

Lưu ý chỉ còn 5 ngày nữa là đến kỳ họp Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan tranh thủ thời gian, không quản ngày đêm để hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết trình Quốc hội. Trong đó, báo cáo thẩm tra cần bảo đảm ngắn gọn, khái quát, sát thực, sâu sắc, làm rõ kết quả đạt được và những vấn đề cần tiếp tục quan tâm, bài học kinh nghiệm, phân tích đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan trong tổ chức thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tổ chức theo hai đợt, đợt 1 họp trực tuyến và đợt 2 họp tập trung. Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp rất trông chờ vào các quyết sách của Quốc hội, do đó, Quốc hội làm việc liên tục cả ngày thứ 7 và chủ nhật, làm ngoài giờ với phương châm tiết kiệm triệt để thời gian.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước và các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ để có thể rút ngắn thời gian họp nhiều nhất có thể nhưng vẫn bảo đảm cao nhất chất lượng kỳ họp. Đây cũng là nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và cử tri cả nước trong bối cảnh đất nước đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, đối với một số nội dung đặc biệt, quan trọng và cấp bách khác như thông qua chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng quốc gia thuộc thẩm quyền của Quốc hội, tháo gỡ các vướng mắc khó khăn về thể chế, thí điểm tách dự án đền bù giải phóng mặt bằng ra khỏi các dự án đầu tư công, phương án điều chỉnh chính sách tài khóa và tiền tệ…sẽ được chuẩn bị ngay từ sớm để có thể báo cáo Quốc hội xem xét tổ chức một kỳ họp chuyên đề trực tuyến nhằm giải qucác vấn đề cấp bách, kịp thời phục vụ cho chiến lược phòng, chống dịch bệnh và chiến lược tổng thể về phục hồi và phát triển kinh tế

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận sự tham gia tích cực của các cơ quan hữu quan đóng góp vào thành công của phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu tài liệu và đóng góp ý kiến sâu sắc tại phiên họp. Chủ tịch Quốc hội biểu dương Hội đồng dân tộc và các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tích cực chuẩn bị, góp phần bảo đảm chất lượng hiệu quả cho phiên họp./.

Minh Thành

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?itemid=59504