Hình ảnh binh sỹ Ukraine dùng trái bóng, tiếng hát át tiếng súng

Gốc
Căng thẳng giữa Ukraine và Nga đã có tiếng súng nổ tuy nhiên trong thời khắc căng thẳng đó, binh lính của hai bên vẫn cho thấy điềm tĩnh lạ thường. Họ vẫn hát bất chấp tiếng súng, họ vẫn chơi bóng đá ngay giữa tiền tuyến. Có lẽ ở trong sâu thẳm của những binh lính này mong ước hòa bình vẫn luôn cháy bỏng.

Hôm qua 4/3, tại căn cứ không quân Belbek, hơn 300 binh sĩ Ukraine không mang theo vũ khí đã tiến về nơi quân đội Nga đang chiếm đóng với yêu cầu trả lại sân bay. Binh lính

Nga đã lập tức bắn những phát súng chỉ thiên để cảnh cáo và yêu cầu phía Ukraine không được tiến lại gần. Nhưng bất chấp tất cả nhóm binh sỹ Ukraine vẫn vừa hành quân vừa hát tiến lên phía trước. Rất may đã không có thương vong xảy ra khi đại diện hai bên đã kịp thời tìm thấy tiếng nói chung. Cả hai đã dừng lại ngay giữa đường vào khu vực căn cứ không quân Belbek.

Căng thẳng sau đó cũng đã được giảm bớt đi khá nhiều khi sau đó vài tiếng, binh sỹ Ukraine đã tổ chức đá bóng ngay giữa chiến trường. Thậm chí họ còn rủ binh lính Nga ra chơi cùng. Tờ LA Times cho đăng tải một người lính Ukraina hét lên: “Hãy chơi với người Nga” và một người lính trẻ tuổi khác cũng hét lên: “Chúng ta hãy chơi một trận bóng đá giữa Ukraine và Nga”. Nhưng thật khó để có một lời đáp trả như mong muốn vào thời điểm này khi mà một binh lính Nga đã hét lên: “Lùi bước”. Tuy nhiên, trái bóng vẫn lăn đi kèm với những nụ cười đã phần nào làm cho binh sỹ hai bên tạm quên đi sự căng thẳng giữa hai bên.

Binh lính Ukraine vui vẻ chơi bóng

Bất chấp tiếng súng đã nổ trước đó ít phút

Khoảng 300 lính Ukraine đã tiến thẳng về phía căn cứ không quân Belbek mà không mang theo vũ khí

Họ chỉ mang theo tiếng hát và trái bóng tròn

Và những khoảng lặng hiếm hoi trong bầu không khí căng thẳng giữa Ukraine và Nga:

Tin nóng

Tin mới