Hình ảnh các siêu thị Hà Nội 'giải cứu' nông sản Hải Dương

Gốc
Các siêu thị tại Hà Nội đã bắt đầu bày bán rau, củ, quả của vùng dịch Hải Dương. Do hàng hóa được chọn lọc, giá rẻ nên đã thu hút được khách hàng...

Gian hàng "giải cứu" nông sản Hài Dương tại siêu thị BigC

Sáng nay, 23/2, theo khảo sát của PV, tại Hà Nội, nhiều siêu thị đã tham gia bán hàng giải cứu nông, hỗ trợ cho bà con nông dân ở vùng dịch Hải Dương. Các mặt hàng được bày bán gồm su hào, cà chua, hành tây, bắp cải trắng, cà rốt… Các mặt hàng này được để tại một khu vực riêng, ghi rõ xuất xứ từ Hải Dương.

Những quả cà chưa căng mọng, chín đỏ được ghi xuất xứ "Hải Dương" nổi bật được bày bán tại siêu thị BigC Thăng Long (phố Trần Duy Hưng, Hà Nội)

Trong ảnh, anh Trần Xuân Minh đang mua hàng tại siêu thị BigC Thăng Long cho hay, anh mua không phải vì giá rẻ, mà muốn ủng hộ nông dân Hải Dương.

"Tôi lựa chọn mua siêu thị vì ở đây sẽ đảm bảo an toàn vừa cả về chất lượng, vừa cả về việc phòng chống dịch sẽ đảm bảo hơn", chị Vân, một khách hàng mua hàng nói.

Xu hào Hải Dương được niêm yết với giá rẻ hơn bình thường

Lượng người chọn hàng tại khu vực bày bán nông sản Hải Dương đông hơn các khu vực nông sản khác

Hệ thống siêu thị MegaMarket cũng trưng bảng riêng dành cho chương trình hỗ trợ nông dân Hải Dương.

Khách hàng tham gia mua nông sản hỗ trợ bà con nông dân tại siêu thị MegaMarket.

Người dân mua hàng đều chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào siêu thị.

Người dân hào hứng mua một số lượng ổi lớn của Thanh Hà, Hải Dương về dùng dần.

Để hỗ trợ tiêu thụ rau củ của nông dân vùng dịch, Bộ Công Thương đã làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối lớn tại phía Bắc như Central Group (chuỗi siêu thị BigC và Go!), Vincommerce (chuỗi Vinmart và Vinmart+), BRG Retail (chuỗi siêu thị BRG Mart), chuỗi siêu thị MegaMarket để thu mua nông sản từ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương.

Hiện tại, các siêu thị cũng đã kích hoạt chương trình bán hàng nông sản của Hải Dương với giá ưu đãi. Ngày 22/2, đại diện hệ thống siêu thị GO!/BigC cho hay, đã thực hiện chương trình bán hàng ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá,... Dự kiến, trong một tuần, các điểm bán hàng của hệ thống này tại miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của Hải Dương cho đến cuối mùa vụ.

NGUYỄN LINH

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/ban-doc/hinh-anh-cac-sieu-thi-ha-noi-giai-cuu-nong-san-hai-duong-1797086.tpo