(Kienthuc.net.vn) - Chiếc canô khá nhỏ có sức chứa chỉ 12 người. Tuy nhiên do chở gần gấp 3 tải trọng nên thảm họa xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Ngay trong chiều ngày 3/8, chiếc canô chở 30 người bị chìm trên biển Cần Giờ (TP.HCM) đã được trục vớt và lai dắt về trụ sở Công ty cổ phần Việt Séc trên đường 30/4 (TP.Vũng Tàu) để cơ quan điều tra khám nghiệm.

Chiếc canô bị chìm mang số hiệu H29-BP vỏ composit, dài khoảng 11m, rộng 3m và trọng tải 3000 kg gắn máy Yamaha 200CV.

Tuy nhiên, dù thiết kế cho phép chỉ chở tối đa 12 người nhưng thời điểm xảy ra tai nạn, canô chở 30 người gồm tài công và thợ máy cùng 28 nhân viên Công ty CP Sản xuất ống thép dầu khí VN (5 nữ, 23 nam, có cặp vợ chồng chuyên gia người Mỹ).

Chiếc canô bị hư hỏng hoàn toàn sau tai nạn.

Bên trong ngập đầy bùn, đất.

Theo điều tra ban đầu, canô này đang trong thời gian được Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho Công ty CP Việt Séc sửa chữa. Tuy nhiên không hiểu sao công ty này lại cho một công ty khác thuê lại để chở khách gây tai nạn và hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, đây là vụ việc đau lòng với 9 người chết và được xem như một thảm họa. Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh liên quan đã chỉ đạo khẩn trương công tác khắc phục hậu quả, cũng như sớm điều tra, kết luận nguyên nhân.

Một vụ tai nạn gây mất mát quá lớn cho gia đình các nạn nhân.