Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Gốc
Nói chuyện với cán bộ, công nhân Nhà máy, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giữ vững an ninh năng lượng điện.

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 1

Trong khuôn khổ chuyến công tác các tỉnh miền núi phía Bắc, hôm nay (11/3), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 2

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những thành quả mà Nậm Nhùn đạt được, đặc biệt là việc Nậm Nhùn có 30% số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong điều kiện là huyện mới lập, còn nhiều khó khăn, lại ở vùng sâu, vùng xa.(Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội tặng quà lưu niệm cho huyện Nậm Nhùn).

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 3

Về chính sách tái định cư thủy điện Lai Châu, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội rất quan tâm tới vấn đề này để giúp đồng bào ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất. Đồng bào đã hy sinh nhà cửa, đồng ruộng, đất đai để phục vụ cho thủy điện, vì vậy việc tái định cư của Lai Châu phải ưu tiên, không để bà con khổ sở sau khi hiến đất. (Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu)

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắn nhủ với lãnh đạo huyện Nậm Nhùn nói riêng và lãnh đạo tỉnh Lai Châu về việc đã “tích thủy” được, nhưng cần hướng tới “sinh thủy” bằng cách bảo vệ và phát triển rừng đầu nguồn. Các cơ quan chức năng nghiên cứu thay đổi chính sách để khuyến khích nhân dân bảo vệ và phát triển rừng. (Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội nói chuyện với công nhân Nhà máy Thủy điện Lai Châu).

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 5

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng, Nậm Nhùn phải chú ý kiện toàn bộ máy, chú ý đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ để có đội ngũ cán bộ đủ năng lực phát huy kết quả đã đạt được, đưa Nậm Nhùn tiếp tục phát triển. Giữ được môi trường ổn định về an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội cho bà con sinh sống và làm ăn là yếu tốt rất quan trọng ở nơi vùng sâu, vùng xa như Nậm Nhùn. (Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội nói chuyện với cán bộ, công nhân, người lao động Nhà máy Thủy điện Lai Châu)

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 6

"Giờ chưa có người nghèo, nhưng nếu để bất cứ người dân nào, thôn bản nào bị đói, trước hết, Bí thư và Chủ tịch UBND huyện này phải chịu trách nhiệm. Lãnh đạo huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu cần sâu sát với cơ sở, nắm được tình hình nhân dân, biết được hộ nào thiếu đói giáp hạt… Có như vậy mới giữ vững được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo. (Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Nhà máy Thủy điện Lai Châu).

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 7

Nói chuyện với cán bộ, công nhân, người lao động Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc giữ vững an ninh năng lượng điện, bởi muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì không thể thiếu điện. (Trong ảnh: Chủ tịch Quốc hội trồng cây lưu niệm tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu).

Hình ảnh: Chủ tịch Quốc hội thăm Nhà máy Thủy điện Lai Châu - Ảnh 8

Việc khai thác tiềm năng thủy điện là biện pháp rất quan trọng, Chủ tịch Quốc hội chúc những người lao động tại Nhà máy vận hành, khai thác công trình an toàn, hiệu quả, sớm hoàn vốn đầu tư, góp phần đảm báo an ninh năng lượng cho đất nước, cũng như đóng góp cho ngân sách địa phương./.

Tin nóng

Tin mới