Hình ảnh ga ngầm Ba Son trên tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Gốc
Chiều 4-5, Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR) đã tổ chức cho phóng viên đi tham quan tầng hầm B1 ga Ba Son trên tuyến đường sắt đô thị (metro số 1) Bến Thành - Suối Tiên.
0:00 / 0:00
0:00

Theo MAUR, từ ngày 29-4, Liên danh nhà thầu Shimizu - Maeda đã hoàn thành cơ bản tầng B1 ga Ba Son thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là hạng mục thi công vượt tiến độ, sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch trình UBND thành phố là ngày 30-5-2021.

Đây là sự kiện đánh dấu nỗ lực rất lớn của MAUR và các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ga Ba Son được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu xanh và các thiết kế hình lượn sóng tại tầng 1, giúp khách đi tàu hình dung được sự tươi mát của dòng sông Sài Gòn. Ga Ba Son cùng với ga Nhà hát thành phố và ga Trung tâm Bến Thành là 3 ga ngầm của tuyến metro số 1.

Công trình nhà ga metro Ba Son rộng 25m, dài 680m và sâu 19m được thiết kế gồm hai tầng ngầm. Tầng một gồm sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, phòng hướng dẫn thông tin... hiện đã hoàn thành. Tầng hai là sân ga (nơi tàu đón, trả khách) đang được đẩy nhanh hoàn thiện các hạng mục như tường, trần, hệ thống chiếu sáng...

Thời gian tới, MAUR sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: Tái lập mặt bằng ga Ba Son, đóng điện tại trạm điện Bình Thái, nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo, lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

An Tôn

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/998225/hinh-anh-ga-ngam-ba-son-tren-tuyen-metro-so-1-ben-thanh---suoi-tien