Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hình ảnh giáo viên tại TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sáng 23/6, giáo viên nhiều trường học tại TP.HCM chia sẻ, đã nhận được thông báo về thời gian, địa điểm để bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Cô Phan Thị Thanh Giang (Trường THPT Đào Sơn Tây)-giáo viên đầu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở điểm tiêm chủng đặt tại Trường THCS Thái Văn Lung (TP Thủ Đức)

Ghi nhận điểm tiêm chủng được đặt tại Trường THCS Thái Văn Lung (TP Thủ Đức), từ sáng đã có nhiều giáo viên của các trường trên địa bàn như: Trường THPT Đào Sơn Tây, Trường THPT Bình Chiểu… có mặt để sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Giáo viên được khám sàng lọc trước khi tiêm chủng

Sau khi khai báo y tế, các giáo viên, nhân viên được khám sàng lọc, khai thác thông tin về tiền sử bệnh lý và chờ đến lượt để tiêm chủng.

Các giáo viên được khám sàng lọc kĩ càng trước khi tiêm chủng

Là một trong những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng trong đợt này, các giáo viên, nhân viên của ngành GD-ĐT tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi.

Nhân viên y tế sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên, nhân viên-vắc xin AstraZeneca

Cô Phan Thị Thanh Giang, giáo viên Trường THPT Đào Sơn Tây-người đầu tiên tiêm vắc xin tại điểm tiêm nói trên chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui. Tôi nghĩ rằng, tất cả giáo viên trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đều mong đợi sẽ sớm được tiêm vắc xin, hướng đến đạt miễn dịch cộng đồng và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Cô Phan Thị Thanh Giang, giáo viên Trường THPT Đào Sơn Tây-giáo viên đầu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trường THCS Thái Văn Lung (TP Thủ Đức)

Theo cô Giang, dù đã được tiêm vắc xin, nhưng bản thân cô không chủ quan, vẫn luôn ý thức việc thực hiện các quy định ngành y tế trong phòng dịch Covid-19.

“Mọi người hãy yên tâm, tôi thấy tiêm vắc xin rất nhẹ nhàng. Khi tới điểm tiêm, chúng tôi đều thực hiện quy định 5K, trước và sau khi tiêm. Hiện tại sức khỏe tôi bình thường”, cô Giang cho hay.

Cô giáo Nguyễn Thu Trang, giáo viên Trường THPT Đào Sơn Tây tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tương tự, cô giáo Nguyễn Thu Trang, giáo viên Trường THPT Đào Sơn Tây cũng rất vui vì là một trong những đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này. Hiện tại sức khỏe của cô Trang sau khoảng 3 giờ đồng hồ tiêm bình thường.

Trường THPT Đào Sơn Tây có 91 trên tổng số 100 giáo viên, nhân viên đăng kí tiêm vắc xin (trừ một số người đang nghỉ thai sản, có bệnh nền).

Được biết, trong ngày hôm qua (22/6), Sở Y tế gửi tin nhắn đến từng thành viên đã đăng kí. Về phía Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức sáng nay có gửi thông tin về giờ tiêm, lịch tiêm, địa điểm cho từng trường.

Sau khi tiêm vắc xin, giáo viên ngồi tại phòng chờ để theo dõi sức khỏe

Qua ghi nhận, các giáo viên rất tuân thủ quy định 5K, sẵn sàng và phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này.

Sau khi tiêm các giáo viên được ở lại phòng chờ để theo dõi sức khỏe, các nhân viên y tế đã hướng dẫn kĩ về những lưu ý sau khi tiêm vắc xin mũi 1 phòng Covid-19.

Trước đó, ngày 19/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo khẩn cho các cơ sở GD trên địa bàn lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng kí tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 lần này là tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm GDNN-GDTX và các trường CĐ, trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

Ngành GD-ĐT TP có 100.000 giáo viên, nhân viên đang giảng dạy, công tác.

Được biết, trong đợt tiêm chủng lần này, TP.HCM được Chính phủ giao và triển khai tiêm 836.000 liều/1 triệu liều vắc xin Covid-19 của Hãng dược AstraZeneca do Nhật Bản tặng.

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin dự kiến trong 5 ngày cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được chuẩn bị từ ngày 19/6 và bắt đầu tiêm từ chiều ngày 21/6 đến ngày 25/6.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/hinh-anh-giao-vien-tai-tphcm-bat-dau-tiem-vac-xin-phong-covid-19-omWoF3R7g.html