Siêu bão Nepartak đã đổ bộ vào phía Nam đảo Đài Loan, Trung Quốc với những hình ảnh kinh hoàng khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo tin tức mới nhất, siêu bão Nepartak đổ bộ đảo Đài Loan, Trung Quốc với sức gió 240 km/h kèm theo mưa lớn. Hiện Đài Loan đang được đặt trong tình trạng báo động.

Hình ảnh từ vệ tinh hôm 7/7 cho thấy, sức gió của siêu bão Nepartak đạt 277 km/h, giật lên đến 333 km/h. Sau khi đổ bộ đến Đài Loan, sức gió sẽ giảm xuống còn 222 km/h khi đổ bộ hòn đảo. Được biết, siêu bão Nepartak đang mạnh gần bằng siêu bão Soudelor năm 2015, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Hàng nghìn binh sĩ đã được điều động khắp Đài Loan và các cơ quan khẩn cấp đều tăng cường. Li Wei-sen, người phát ngôn Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp Đài Loan cho biết, các nhà chức trách đang lo ngại nguy cơ xảy ra lũ lụt diện rộng, đặc biệt là ở các huyện phía nam như Yilan, Hualien, những nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng. Sau đây là những hình ảnh kinh hoàng khi siêu bão Nepartak đổ bộ vào Đài Loan được Theo ABC News ghi lại:

Hinh anh kinh hoang cua sieu bao Nepartak do bo vao Dai Loan - Anh 1

Hinh anh kinh hoang cua sieu bao Nepartak do bo vao Dai Loan - Anh 2

Hinh anh kinh hoang cua sieu bao Nepartak do bo vao Dai Loan - Anh 3

Những đợt sóng biển dâng cao khi bão đi qua.

Hinh anh kinh hoang cua sieu bao Nepartak do bo vao Dai Loan - Anh 4

Nepartak đã đổ bộ vào phía Nam đảo Đài Loan.

Hinh anh kinh hoang cua sieu bao Nepartak do bo vao Dai Loan - Anh 5

Hủy hoại nhà cửa của nhà dân.

Hinh anh kinh hoang cua sieu bao Nepartak do bo vao Dai Loan - Anh 6

Các hoạt động trên biển được yêu cầu tạm dừng, người dân đã được sơ tán.

Hồng Hà