Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hình ảnh lạ tại nơi mua sắm sầm uất bậc nhất của sinh viên Hà Nội trong mùa dịch

Thực hiện Công điện của UBND TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các gian hàng tại Chợ Nhà xanh (phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy) 'cửa đóng then cài' tạo nên cảnh tượng hiếm thấy ở khu phố sầm uất của Hà Nội.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng các mặt hàng không thiết yếu như thời trang, điện tử, điện lạnh… để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Việc các mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa tạo nên cảnh tượng chưa từng có tại Chợ Nhà xanh (Phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội) - nơi vốn được cho là "thiên đường mua sắm" của sinh viên.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, hơn 200 gian hàng tại dọc phố Phan Văn Trường đều im ắng kể từ ngày yêu cầu đóng cửa tạm dừng.

Con phố trở nên thưa thớt, không còn đông đúc với cảnh kẻ mua người bán như trước.

Trước đó, khu chợ này mở cửa từ 9 giờ đến 22 giờ hàng ngày với đa dạng các hàng hóa và giá thành tương đối phải chăng.

Chợ Xanh chia làm hai khu vực bên ngoài mặt đường và bên trong chợ. Do phục vụ chủ yếu cho học sinh, sinh viên nên chợ luôn trong tình trạng đông đúc người mua kẻ bán, đặc biệt vào giờ tam tầm và những ngày cuối tuần.

Nhiều gian hàng đã chuyển sang hình thức bán hàng online phục vụ người dân có nhu cầu cũng như để duy trì hoạt động kinh doanh.

Hình ảnh các gian hàng khóa ngoài giữa ban ngày là điều mà nhiều người chưa từng thấy trong nhiều năm qua.

Nhiều lối đi đã được chặn bằng các tấm gỗ trong thời gian đóng cửa.

Hình ảnh ghi nhận các gian hàng đóng cửa phía bên trong của Chợ Nhà xanh.

"Do dịch bệnh nên việc đóng cửa là buộc phải làm để đảm bảo an toàn, chắc chắn sẽ bị tồn đọng hàng hóa và thiệt hại nhưng hiện tại sự an toàn là là trên hết nên cũng phải chấp nhận" - một tiểu thương cho biết.

Các gian hàng cửa đóng then cài...

Dọc khu phố đóng cửa, chỉ còn những shipper giao hàng cũng như những người có việc cần thiết di chuyển.

Hoàng Quân

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/anh-hinh-anh-la-tai-noi-mua-sam-sam-uat-bac-nhat-cua-sinh-vien-ha-noi-trong-mua-dich-428111.html