(Kiến Thức) - Vượt qua hàng trăm công trình khác, Nhà nguyện (The Chapel) của KTS Nguyễn Hòa Hiệp đã đoạt giải “Công trình của năm” tại Festival Kiến trúc thế giới 2014.

Festival Kiến trúc thế giới 2014 (World Architecture Festival 2014) là một trong những chương trình thường niên uy tín, vinh danh những kiến trúc tốt nhất đến từ 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Liên hoan năm nay diễn ra từ 1-3/10 tại khách sạn Marina Bay Sands, Singapore. Có khoảng 300 dự án chính thức có tên trong danh sách dự thi năm 2014.

Giải thưởng quan trọng nhất tại sự kiện này là giải "Công trình của Năm" (World Building of the Year 2014) - thuộc về công trình Nhà Nguyện (The Chapel) do công ty kiến trúc a21studio từ Việt Nam thiết kế.

The Chapel có diện tích 140 m2 là một không gian cộng đồng nằm trong một khu đô thị mới ở ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà Nguyện được thiết kế để là nơi cho người dân, đặc biệt là giới trẻ, tham gia vào các hoạt động như hội nghị, đám cưới, triển lãm, hay thưởng thức một ly cà phê sáng và ăn nhẹ.

Điểm đặc biệt của Nhà nguyện là những tấm rèm đa màu sắc, vật liệu xây dựng hoàn toàn từ tự nhiên, giúp tiết kiệm chi phí trong việc xây dựng.

The Chapel tận dụng vật liệu từ các dự án trước đây của chủ sở hữu như khung thép, tấm kim loại …

Ngoài ra, bằng cách sử dụng thép làm vật liệu cấu trúc chính, nó không chỉ làm cho nền tảng nhẹ hơn, mà còn giúp rút ngắn thời gian xây dựng hơn bình thường và tiết kiệm chi phí.

Bên trong, The Chapel có một không gian duy nhất bao phủ bởi một màu trắng tinh khiết.

Ánh sáng bảy sắc cầu vồng bên trong ngôi nhà được tạo ra từ lớp rèm cửa nhiều màu sắc. Mái nhà được che đỡ từ những cột thép kết cấu hình cây. Nội thất trong nhà cũng được làm chủ yếu từ vật liệu tái chế.