Dưa hấu vỏ đen, Táo Sekai-ichi, Dưa Yubari King, Dứa Anh,...là những loại quả siêu đắt đỏ trên thế giới.

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 1

Trong một cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 4/2014 , một cặp xoài miền nam Nhật Bản đã được mua với mức giá kỷ lục: 300.000 yen (tương đương khoảng 60 triệu đồng).(Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 2

Dưa hấu vỏ đen:

Loại dưa này được trồng tại phía Bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Nó có đặc điểm nổi bật với lớp vỏ ngoài đen bóng và vị ngọt sắc rất đặc biệt. Mỗi năm sản lượng của loại dưa này chỉ vào khoảng 100 trái. Trong đó trái dưa được bán với giá cao nhất vào năm 2008 là 6100 USD. (Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 3

Táo Sekai-ichi:

Mỗi trái táo này được bán với giá khoảng 21 USD. Sở dĩ loại táo này đắt như vậy vì chúng được rửa sạch bằng mật ong, đóng gói bằng tay để giữ độ tươi mát.(Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 4

Dưa Yubari King:

Là giống dưa gang quý hiếm được trồng ở tỉnh Yuriba của Nhật. Hiện tại loại dưa này đang được rao bán trên mạng với giá khoảng 23.500 USD một cặp. Ruột dưa có màu cam sẫm hơn hẳn so với loại thường và có vị thơm mát ngọt dịu rất dễ chịu. (Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 5

Dứa Anh:

Loại dứa này được trồng ở Cornwall, Anh. Dứa được trồng trong 2 năm và sử dụng những kỹ thuật làm vườn truyền thống từ thế kỷ 19. Các kỹ sư sử dụng hơn 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm đặt phía trên. Chi phí để trồng một quả dứa này từ khi bé cho đến khi thu hoạch vào khoảng 1600 USD. (Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 6

Dâu Arnold:

Loại dâu này được trồng ở thành phố New Orleans của Mỹ. Một đĩa dâu Arnold nạm thêm kim cương 4.7 cara được bán với giá khoảng 1.4 triệu USD. (Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 7

Nho Ruby:

Loại nho này được liệt vào danh sách thứ nho đắt nhất thế giới và được bán đấu giá ở Kanazawa, Nhật Bản năm 2011 với giá 6400 USD. Kích thước mỗi quả nho to như quả bóng bàn. Mỗi quả được định giá khoảng 226 USD. Đặc biệt loại nho này còn được phân làm hai loại ít đường và nhiều đường. (Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 8

Cam lồi Nhật Bản:

Là loại cam lai giữa cam ngọt và quýt đường. Bề ngoài vỏ giống cam, bên trong ruột vàng rực và đặc trưng với chiếc núm lồi hẳn lên trên. Năm 2011, lần đầu loại cam này xuất hiện ở California Mỹ và được gọi với cái tên Sumo. Giá bán mỗi trái vào khoảng 79 USD. (Ảnh: Dân Việt)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 9

Xoài Sydney:

Loại xoài vỏ đỏ này được trồng ở Sydney, Australia. Năm 2012 một thùng xoài này đã được bán với giá 50 nghìn USD. (Ảnh: Dân Trí)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 10

Nho Ruby Roman:

Vào năm 2008, mỗi chùm nho Ruby Roman được bán với giá 910 USD/chùm 700gr (khoảng 19 triệu VND), tức là trung bình mỗi quả nho trị giá 26 USD (khoảng 540.000/quả). (Ảnh: Kênh 14)

Hinh anh: Nhung loai qua sieu dat do tren the gioi - Anh 11

Đến năm 2013, tại một phiên đấu giá ở thành phố Kanazawa, mỗi chùm nho thuộc lô hàng đầu tiên được đấu giá lên tới 6.400 USD (khoảng hơn 136 triệu VND), tăng 2,5 lần so với năm trước đó. (Ảnh: Kênh 14)

PV/VOV.VN (Tổng hợp)