Hình ảnh quân đội Nga hừng hực khí thế tập trận lớn nhất 4 thập niên

Gốc
Khoảng 300.000 binh sĩ cùng hàng nghìn xe thiết giáp, máy bay quân sự và chiến hạm đã 'xuất quân' trong cuộc tập trận lớn nhất 4 thập niên tại Nga.

Các đơn vị quân đội Trung Quốc, Mông Cổ cũng tham dự cuộc tập trận mang tên Vostok 2018 này.

Kênh RT (Nga) đưa tin Vostok 2018 là dịp để quân đội Nga thử nghiệm khả năng phản ứng nhanh, triển khai lực lượng lớn ở phạm vi rộng và khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị.

Quân đội Nga đã cử 300.000 binh sĩ, 6.000 lính nhảy dù, 1.000 chiến đấu cơ, trực thăng, máy bay không người lái và 80 chiến hạm tham dự Vostok 2018.

Dưới đây là video gồm các hình ảnh ấn tượng trong cuộc tập trận (nguồn: RT)

Một số lực lượng của Nga sẽ có cơ hội để phô trương hệ thống vũ khí mới của họ qua Vostok 2018. Đơn cử là Lực lượng đặc nhiệm nhảy dù Nga sẽ triển khai xe thiết giáp chiến đấu đổ bộ bằng không vận BMD-4M và xe Patriot trang bị tên lửa chống tăng.

Trong khi đó, các kỹ sư quân đội sẽ "trổ tài" đánh lửa kẻ thù với mô hình giả bệ phóng tên lửa Iskander và hệ thống phòng không S-300.

Xe quân sự ngày 11/9 đã quy tụ để tham gia Vostok 2018.

Một chiến đấu cơ vào vị trí sẵn sàng.

Một số chiến hạm trang bị tên lửa Kalibr cũng góp mặt.

Quân đội Nga đã điều động những mẫu xe tăng mới nhất T-80 và T-9.

Quân đội Nga đã mở một hệ thống liên lạc bao quanh khu vực rộng 9,8 triệu km vuông để đảm thông suốt trao đổi thông tin tình báo và liên lạc giữa các đơn vị tham gia tập trận. Một băng thông rộng đã được nối với trụ sở Bộ Tổng tham mưu Nga tại Moskva, cách địa điểm tổ chức tập trận 900km, để duy trì chỉ đạo quân sự.

Trực thăng dàn hàng trên bầu trời.

Dự kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ theo dõi trực tiếp Vostok 2018.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng liên quan tới tình hình Syria.

Vostok 2018 được đánh giá đã vượt qua cuộc tập trận năm 1981 mang tên 'Zapad-81'. Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin khoảng 150.000 binh sĩ đã tham dự cuộc tập trận lớn nhất thời kỳ Liên Xô 'Zapad-81'.

Cuộc tập trận còn được tổ chức trên Biển Nhật Bản, Biển Bering và Biển Okhotsk.

Hà Linh/Báo Tin tức