Hình ảnh thảm khốc sau siêu bão 'quái vật' Michael

Gốc
Siêu bão'quái vật' Michael đổ bộ vào Floria (Mỹ) với sức gió ban đầu lên tới 280km/h đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Bão Michael là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Mỹ. Chiều 10/10, khi tiến vào đất liền, nó có sức gió tối đa là 250 km/h, phạm vi ảnh hưởng trải dài 322km, gồm nhiều thị trấn, căn cứ quân sự và bãi biển.

Sau khi đổ bộ, bão Michael đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho nước Mỹ.

Hình ảnh vệ tinh chụp quận Ivy Road Estates của thành phố Panama thuộc bang Florida (Mỹ) vào ngày 17/11/2017, trước khi bão chưa ập đến (Ảnh:Digital Globe/ VOV)

Còn đây là hình ảnh vệ tinh về khu vực quận Ivy Road Estates nói trên vào ngày 11/10/2018 (Ảnh: Digital Globe/VOV)

Màu xám xịt chết chóc trên quốc lộ 98 vào ngày 11/10/2018 (Ảnh:Digital Globe/VOV)

Khu vực sát biển của thành phố Panama, Florida vào ngày 17/11/2017 đã phủ xám xịt vào ngày 11/10/2018 sau khi bị bão Michael càn quét. Nhiều thứ đã biến mất khỏi khu vực này (Ảnh:Digital Globe/VOV)

Nhà thủy văn học Dennis Feltgen tại NHC đăng trên Facebook: “Ghi nhận từ năm 1851 chưa từng có bão cấp 4 đổ bộ vào vùng ‘cán xoong’ Florida”. Cơn bão gây mưa diện rộng, sóng biển dữ dội, làm ngập úng, cây đổ. Nhiều tòa nhà thiệt hại vì sức gió mạnh. Giám đốc NHC Ken Graham cho biết chỉ vài giờ sau khi bão đổ bộ, khu vực gần Apalachicola đã ngập hơn 2,3m (Ảnh: Getty/Zing)

Bang Florida đã điều động 2.500 thành viên Vệ binh Quốc gia để ứng phó với bão. Hơn 4.000 người khác chờ nhận lệnh. Khoảng 17.000 nhân viên cứu hộ khắc phục thiệt hại cũng đã được điều động. (Ảnh: Getty/Zing)

Hơn 2,1 triệu người tại ít nhất 20 hạt ở Florida được lệnh buộc phải sơ tán (Ảnh: AP/Zing)

Thống đốc Scott kêu gọi người dân chưa vội trở về nhà cho đến khi các nhà chức trách "xác nhận mọi thứ an toàn", vì nguy hiểm vẫn kề cận (Ảnh AP/Vietnamnet).

Các vùng bị ảnh hưởng tồi tệ nhất nằm ở bờ biển phía tây bắc Florida, với những căn nhà tan hoang, cây cối đổ gãy còn dây điện đứt văng ngang đường (Ảnh CNBC/Vietnamnet).

Mộc Miên (Tổng hợp)