Cha tôi, không có gì đặc biệt ngoại trừ tình thương bao la của ông dành cho tôi.

Hà Nội đang vào mùa, cái gió lạnh se sắt khiến nhiều người muốn ngồi ở một nơi ấm áp, nhấm nháp tách trà hay xả hơi sau một ngày làm việc bận rộn.

Bên cạnh những con người thảnh thơn, nhàn nhã ấy, những người cha vẫn miệt mài ở ngoài dường, lao động để nuôi sống những đứa con thơ đang tuổi ăn học, áp lực cơm áo, gạo tiền còn đang đè nặng lên đôi vai họ.

Hinh anh ve cha gay bao mang xa hoi: Co mot nguoi cha nhu the - Anh 1

Hình ảnh gây xúc động mạnh trên mạng xã hội vào ngày 30/10 vừa qua.

Bất ngờ, tôi đọc được những dòng chia sẻ của một bạn gái trên mạng, hình ảnh người cha mặc một nửa chiếc áo mưa, quần sắn gấu, và dáng vẻ khắc khổ hằn lên gương mặt cha. Nhưng khi ông nói, tôi muốn mua chiếc bánh ga tô to nhất, đẹp nhất và hãy đề tên con gái Tuyết Nhung của ông lên mặt bánh. Tôi nhận ra, hôm nay sinh nhật con gái ông, ông có thể mặc một nửa chiếc áo mưa đã rách, có thể đi đôi dép đã mòn nhưng tình yêu ông dành cho con gái luôn tròn đầy. Vậy đó, những đứa con như chúng tôi, có một người cha như thế.

Hình ảnh người cha trong ngày đầu đông, đội mưa để đi mua bánh ga tô chúc mừng sinh nhật con đã khiến nhiều người rưng rưng khi thấy. Họ xúc động bởi đâu đó thấp thoáng bóng dáng của cha mình, ở đó, nhìn thấy tình yêu thương bao la, sự đùm bọc, chở che.

Hinh anh ve cha gay bao mang xa hoi: Co mot nguoi cha nhu the - Anh 2

Hình ảnh người cha đi chân trần, ăn mặc xộc xệch, nắm tay con gái bé nhỏ ở trung tâm thương mại đã lay động nhiều người.

Cách đây không lâu, tại trung tâm thương mại cao cấp, nhiều người đã ngỡ ngàng khi thấy hình ảnh hai cha con lấm lem xuất hiện. Nhiều người đã vô cùng xúc động khi thấy hình ảnh ấy. Họ xúc động vì hình ảnh người cha dù nghèo khó, cả đời bươn trải với cuộc sống để mong con được đầy đủ, ấm no. Tình yêu của cha là vậy, bình yên thôi nhưng đủ chở che cho con cả cuộc đời.

Hinh anh ve cha gay bao mang xa hoi: Co mot nguoi cha nhu the - Anh 3

Với con, cha là cả một bầu trời bình yên.

Michael Josephson từng viết: " Creating a child takes no love or skill; being a parent requires lots of both - Bạn có thể không cần đến tình yêuhoặc kỹ năng nào để sinh ra một đứa trẻ, nhưng để làm một người cha, bạn không chỉ cần rất nhiều tình yêu thương mà còn nhiều kỹ năng."

Minh Huyền