Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội

Gốc
Sáng 1/1, lễ đón khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017 được Tổ chức trang trọng tại Nhà khách VIP A, Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 1

Theo đó, người khách đầu tiên đến Hà Nội là ông Thomas Bauche mang quốc tịch Đức, đi trên chuyến bay VN36 của hãng Hàng không Việt Nam Airlines hạ cánh lúc 6 giờ tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 2

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến dự và gửi đến các du khách lời chào, chúc mừng năm mới.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 3

Lễ đón được tổ chức với chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, nghi thức chào mừng khách.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 4

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: "Lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô năm 2017 là hoạt động có ý nghĩa trước hết không chỉ là Tết của người Việt Nam mà với khách du lịch quốc tế cũng vậy. Đặc biệt với khách du lịch quốc tế cái Tết lại càng có ý nghĩa hơn.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 5

Theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam chúng ta, vị khách đầu tiên đến “xông đất” ở một nơi như Thủ đô Hà Nội có lịch sử nghìn năm văn hiến thì càng thể hiện sự mong muốn của du khách đối với hình ảnh của một Thủ đô – một đất nước thân thiện, mến khách, trọng thị.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 6

Việc đón vị khách đầu tiên ngoài thể hiện nét đẹp truyền thống của người Hà Nội, người Việt Nam còn có ý nghĩa với ngành du lịch là luôn luôn dành tình cảm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, những sản phẩm tốt nhất để phục vụ du khách.”

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 7

Ông Thomas Bauche đến Việt Nam du lịch cùng vợ là bà Monika Spohrbauche. Vợ chồng ông Thomas Bauche dự kiến sẽ đi du lịch tại Hà Nội, Hội An, thành phố Hồ Chí Minh, miền Tây, sau đó sẽ quay lại Hà Nội trước khi trở về Đức. Đây là lần thứ hai ông Thomas Bauche đến Việt Nam du lịch. Năm 2016, ông Thomas Bauche và vợ đến du lịch ở Việt Nam 3 tuần.

Ông Thomas Bauche chia sẻ: "Tôi quyết định quay trở lại Việt Nam để du lịch. Hà Nội, Việt Nam và con người nơi đây thực sự rất tuyệt vời để tôi quay trở lại du lịch. Tôi thực sự yêu văn hóa ẩm thực của Việt Nam”.

Hình ảnh vị khách đầu tiên tới xông đất thủ đô Hà Nội - Ảnh 8

Theo ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội hướng tới xây dựng dịch vụ mang tính chất hoàn chỉnh, gắn với từng thị trường.

Tin nóng

Tin mới