Hình ảnh 'xấu xí' của giới trẻ Việt tại các cửa hàng tiện lợi mùa nóng

Gốc
Sử dụng cửa hàng tiện lợi làm điểm học tập, chỗ tránh nóng hay cả ngủ và bày bừa ra là những hình ảnh xấu xí của sinh viên những ngày nắng nóng bị CĐM lên án.

Nhuững ngày vừa qua, trên khắp cả nước thời tiết nắng nóng trở nên vô cùng phổ biến. Nhiêt độ ngoài trời có nhiều lúc lên đến hơn 40 độ C khiến ai ai cũng cảm thấy vô cùng khó chịu. Đây cũng là thời điểm mà các cửa hàng tiện lợi trở thành điểm tránh nóng của nhiều bạn trẻ.

Chỉ cần mua một món đồ chưa đến 20.000 đồng, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên sẽ có ngay một chỗ để ăn, học, thậm chí là nằm ngủ dưới điều hòa mát lạnh ở cửa hàng tiện lợi gần nhất mà chẳng sợ bị ai xét nét hay để ý giống như đi vào hàng trà sữa hay hàng cà phê.

Tuy nhiên, việc quá nhiều sinh viên tụ tập ở các cửa hàng tiện lợi tạo ra những hình ảnh không mấy đẹp mắt.

Nhiều bạn trẻ chỉ mua 1 ly mì cũng ngồi cả ngày, chiếm diện tích hay thậm chí một số sinh viên còn bày bừa rất nhiều đồ, khiến cho nhân viên cửa hàng tiện lợi ở đây ngao ngán phải thu dọn.

Đồ ăn thừa, nước uống, ly nhựa, túi bóng, ống hút la liệt khắp nơi tại các cửa hàng tiện ích khiến nhân viên ở đây khổ sở thu dọn.

Thời gian đỉnh điểm mà sinh viên tụ tập ở các cửa hàng tiện lợi thường là buổi trưa và tối khuya.

Thậm chí nhiều bạn còn "tình nguyện" mang cả áo khoác, gối đến nằm ngủ, còn điều hòa đã có cửa hàng lo.

Sau được chia sẻ trên MXH, hàng ngàn bình luận dưới bài đăng kể trên đều bày tỏ việc không thể chấp nhận những hình ảnh có phần xấu xí của một bộ phận sinh viên.

Đúng là khi đến bất kỳ cửa hàng nào, khách hàng là thượng đế, bởi một khi đã bỏ tiền ra thì đều mong muốn mua đúng dịch vụ yêu cầu đi kèm với sự hài lòng.

Tuy nhiên những hành động ý thức kém như trên vô hình chung lại biến đồng tiền bỏ ra không hề xứng đáng một chút nào.

Thiên Anh