'Hình bóng Chúa Jesus' trong biển lửa nhà thờ Đức Bà gây xôn xao

Gốc
Người phụ nữ đăng tải bức hình được cho là 'hình bóng của Chúa Jesus' lên MXH chia sẻ: 'Khi tôi nhìn thấy bức ảnh này vào tối qua, tôi thực sự kinh ngạc với những gì mình thấy. Khi tôi nhìn vào đó, tôi nhìn thấy hình bóng của Chúa Jesus'.

Khi đang đọc tin tức về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris vào hôm 15/4, chị Lesley Rowan, đến từ Alexandria ở West Dunbartonshire, Scotland đã bị thu hút bởi một bức ảnh có hình người trong làn khói bốc lên cuồn cuộn. Cho rằng đó là “hình bóng của Chúa Jesus”, người phụ nữ 38 tuổi đã chia sẻ bức ảnh được đánh dấu vòng tròn đỏ lên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Mọi người hãy nhìn kỹ vào bức ảnh này. Mọi người nhìn thấy gì?“.

Chị Lesley cho rằng “Chúa Jesus” đã xuất hiện khi “địa ngục” quét qua nhà thờ Đức Bà Paris.

Chia sẻ với tờ Daily Record, chị Lesley nói: “Khi tôi nhìn thấy bức ảnh này vào tối qua, tôi thực sự kinh ngạc với những gì mình thấy. Khi tôi nhìn vào đó, tôi nhìn thấy hình bóng của Chúa Jesus. Hình ảnh đó quả thật sống động. Tôi đã chia sẻ bức ảnh đó và hỏi ý kiến mọi người. Ngay cả anh trai tôi ở Úc cũng nói rằng hình bóng đó rất giống Chúa Jesus. Tôi cảm thấy bức ảnh này có thể xoa dịu phần nào nỗi đau mà người dân Paris cũng như trên thế giới phải chịu đựng trong thời điểm này“.

Bức ảnh sau khi được chị Lesley đăng tải đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhiều người cũng tin rằng Chúa Jesus đã xuất hiện khi “địa ngục” quét qua nhà thờ Đức Bà Paris. Cư dân mạng tên Louise Blair chia sẻ: “Trông giống như Chúa Jesus thật vậy, hay là tôi đang ảo tưởng?“.

Chị Lesley, 38 tuổi.

Dom Disanto bình luận: “Tôi có thể nhìn thấy rất rõ ràng, áo choàng và tất cả. Hãy tưởng tượng đây là cách vị thần cho chúng ta thấy ông không hề hài lòng với những việc chúng ta làm, nên thần đã lấy đi những di tích cổ xưa và đẹp đẽ“.

Vào chiều tối 15/4, ngọn lửa bùng lên ở mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris. Sau 8 tiếng chìm trong biển lửa, toàn bộ mái vòm và tháp nhọn của nhà thờ hơn 850 tuổi gần như bị thiêu rụi và sụp đổ. Trong một bài phát biểu trước công chúng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng ông muốn phục dựng nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm.

Chúng tôi sẽ xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris thậm chí đẹp hơn và tôi muốn nhiệm vụ được hoàn thành trong vòng 5 năm. Chúng ta có thể làm điều đó“, Tổng thống Macron phát biểu hôm 16/4.

Trần Xuân