Hitler đã chết, nhưng không phải vào năm 1945, và không phải ở Berlin?

Gốc
Theo một giả thuyết, trùm phát xít Đức Adolf Hitler không tự sát trong căn hầm ở Berlin vào tháng Tư năm 1945, mà đã trốn sang Nam Mỹ. Nhà sử học Abel Basti đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với đài Sputnik của Nga.

Hitler đã chết, nhưng không phải vào năm 1945, và không phải ở Berlin? - Ảnh 1

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler người mặc quân phục, ở giữa hình. Ảnh AFP 2016/France Presse Voir

Nếu như vậy thì người ta lại nảy ra câu hỏi: Hài cốt của tên tội phạm khét tiếng thế giới được an táng ở đâu? Và số phận của người bạn đời lâu năm của Hitler là Eva Braun thì ra sao?

Mới đây, ở Argentina đã xuất hiện tái bản lần 2 cuốn sách "Hitler lưu vong" (El exilio de Hitler) của nhà sử học Abel Basti. Tác giả này đưa ra một giả thuyết riêng về cuộc đời của trùm phát xít Đức sau Thế chiến II.

Vào năm 1945, Adolf Hitler có thể trốn sang Argentina và đã sống ở đó trong thời gian mười năm. Vào năm 1955, sau khi chế độ Juan Domingo Perón bị lật đổ, Hitler đã phải tìm kiếm nơi ẩn náu mới.

Cũng như nhiều kẻ cầm đầu nước Đức quốc xã khác, Hitler đã đến Paraguay, và đã sống ở đó dưới sự bảo trợ của nhà độc tài Alfredo Stroessner, là người có nguồn gốc Đức. Nhà sử học Abel Basti đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với "Sputnik".

Trong cuốn sách của mình ông Basti dẫn ra lời khai của những người có thể xác nhận rằng, Hitler và những quan chức cao cấp nhất của Đức quốc xã đã hiện diện ở Paraguay.

Theo lời ông Basti, Hitler đã qua đời vào ngày 3 tháng 2 năm 1971 chứ không phải vào năm 1945 như các cứ liệu trước đó.

"Các gia đình giàu có đã chăm sóc đến Hitler trong những năm đó, và chính họ đã tổ chức tang lễ. Hitler được chôn cất trong một hầm ngầm tại Asuncion, thủ đô Paraguay. Năm 1973, lối vào hầm trú ẩn đã được niêm phong, 40 người đã có mặt đưa tiễn Hitler đoạn đường cuối. Trong số đó có quân nhân Fernando Nogueira de Araujo, người Brazil, sau đó ông đã kể lại về điều đó cho một tờ báo địa phương", ông Basti nói.

Rất có thể đây là điểm cuối của cuộc hành trình dài đã bắt đầu một vài ngày trước khi quân đội Xô Viết chiếm căn hầm ở Berlin. Có thể là trong căn hầm Berlin đã phát hiện thân xác bị lửa thiêu cháy của người khác, còn bản thân Hitler và người bạn đời Eva Braun đã chạy trốn qua một đường hầm đến sân bay, bay đến Tây Ban Nha, sau đó đến quần đảo Canary, rồi lên tàu ngầm đi đến thành phố Comodoro Rivadavia của Argentina.

"Đã có một thỏa thuận với Mỹ về việc Hitler sẽ chạy trốn để tránh bị rơi vào tay Liên Xô. Thỏa thuận này cũng liên quan đến nhiều nhà khoa học, quân nhân và điệp viên, những người sau đó đã tham gia vào cuộc đấu tranh chống lại Liên Xô ", tác giả cuốn sách nói trên cho biết.

Sau khi chạy khỏi Argentina vào năm 1955, Hitler đã sống trong một khách sạn trên bờ hồ Ipakaray ở Paraguay, sau đó chuyển đến nhà riêng thuộc quyền sở hữu của người vợ đầu tiên của nhà độc tài Paraguay Stroessner.

Hơn nữa, theo dữ liệu của nhà sử học Argentina, trùm phát xít Đức đã đến thăm Brazil và Colombia.

Nếu nói về số phận của Eva Braun, ông Abel Basti cho rằng, sau cái chết của Hitler, người bạn đời đã trở về Argentina, đã sống trong một ngôi nhà sang trọng ở Buenos Aires, hưởng thọ 90 tuổi, và sau đó không còn dấu vết gì nữa.

Trong mọi trường hợp, còn có nhiều bí ẩn xung quanh cuộc đời của trùm phát xít Đức Quốc xã, đài Sputnik kết luận.

NGUYỄN HOÀNG

Tin nóng

Tin mới