Hiu hắt một vùng tái định cư

Gốc
Là một trong những Dự án di dân, tái định cư khỏi vùng: Thiên tai, đặc biệt khó khăn…; với gần 70 tỷ được đầu tư từ nguồn ngân sách của Chính phủ nhưng sau 1 năm được bàn giao, nghiệm thu, Khu tái định cư thôn Dìn (xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đang gây băn khoăn cho không ít những người dân

Tính đến nay, Khu tái định cư này đang hết sức heo hút và có dấu hiệu kém khả thi về thu hút dân khi số tiền được đầu tư không nhỏ nhưng chỉ phục vụ cho 4/25 hộ dân ngoại vùng như Quản Bạ, Đồng Văn theo dự kiến ban đầu. Thời báo Doanh Nhân xin giới thiệu những hình ảnh ghi nhận ban đầu.

Hiu hắt một vùng tái định cư - Ảnh 1

Cách trung tâm huyện Vị Xuyên không xa là nơi dẫn vào Khu tái định cư thôn Dìn, người ta cứ ngỡ đây sẽ là nơi trù phú và đông đúc dân cư.

Hiu hắt một vùng tái định cư - Ảnh 2

Mặt đường nhiều nơi bong tróc, theo dư luận thì đơn vị thi công đã có dấu hiệu bớt xén vật liệu thi công

Hiu hắt một vùng tái định cư - Ảnh 3

Tuy nhiên với gần 70 tỷ được “đáp xuống” nhưng hiện nay Khu tái định cư này mới “kéo” được 4/25 hộ dân ngoại vùng về, trong đó chỉ 1 hộ dân nhập khẩu.

Mặt đường nhiều nơi bong tróc, theo dư luận thì đơn vị thi công đã có dấu hiệu bớt xén vật liệu thi công. Hiện nay Khu tái định cư này mới “kéo” được 4/25 hộ dân ngoại vùng về, trong đó chỉ 1 hộ dân nhập khẩu.

Quang Anh

Tin nóng

Tin mới