HLV Afghanistan: 'Trọng tài thiên vị lộ liễu và giúp ĐT Việt Nam có điểm'

Gốc
HLV ĐT Afghanistan – Otto Pfister chia sẻ rằng ông nghĩ ĐT Việt Nam hôm nay không xứng đáng có được trận hòa. Ngoài ra nhà cầm quân 79 tuổi này cũng khẳng định, BTC và đội ngũ trọng tài đã thiên vị lộ liễu cho đội chủ nhà.

Tối 14.11, ĐT Việt Nam đã có trận hòa 0-0 với Afghanistan, qua đó có vừa đủ điểm số để giành vé đến VCK Asian Cup. Dù vậy, phát biểu sau trận đấu, HLV đội bạn – ông Otto Pfister nói rằng đội Việt Nam hôm nay đá tệ và không xứng đáng có một điểm.

HLV Otto Pfister.

HLV người Đức nói: “Việt Nam chơi không tốt bằng chúng tôi, họ chỉ có 1 cơ hội còn chúng tôi có đến 3,4 cơ hội rõ ràng. Nếu may mắn hơn, chúng tôi đã thắng. Tôi không có sự thay đổi nào về đội hình so với trận gần nhất hòa Jordan và hôm nay toàn đội đã đá tốt".

Ngoài ra, HLV Otto Pfister cũng khẳng định, BTC và đội ngũ trọng tài đã thiên vị lộ liễu cho đội chủ nhà. Điều này khiến ông vô cùng tức giận và bỏ dở cuộc họp báo chỉ sau 2 câu trả lời.

"Tôi cảm thấy rất khó chịu với cách tổ chức trận đấu thiếu chuyên nghiệp của Ban tổ chức. Tôi nghĩ trên đường piste, đội tuyển Việt Nam không chỉ có 1 người là HLV mà còn có trợ lý trọng tài giúp đỡ rất nhiều. Rõ ràng các trọng tài đã ưu ái cho đội chủ nhà".

Với trận hòa trước chủ nhà Việt Nam, Afghanistan đã chính thức không còn cơ hội giành vé vào VCK Asian Cup 2019. Họ chỉ còn trận đấu danh dự với Campuchia vào tháng 3 sang năm.

Đông Hưng (tổng hợp)