Sau khi chứng kiến chiến thắng 3-1 trước U19 Shakhtar Donetsk 3-1, HLV Arsene Wenger của Arsenal nhận định rằng U19 Arsenal đủ sức lọt vào chung kết giải trẻ châu Âu.

Đối thủ của U19 Arsenal ở tứ kết là U19 Barcelona. Ông Wenger đã xem đội U19 Arsenal giành chiến thắng trước U19 Shakhtar Donetsk từ khán đài sân Meadow Park và ông hài lòng với màn trình diễn của các Pháo thủ trẻ.

“Tôi muốn chúc mừng họ vì trước hết họ đã tạo nên một trận đấu hấp dẫn. Tôi đã dự tính sẽ rời sân trước khi trận đấu kết thúc một lúc nhưng tôi không làm được điều đó vì các em chơi quá hay.

Tôi rất thích khi chứng kiến hai đội thi đấu. Điều đó cho thấy quyết định tổ chức một giải đấu như thế này là hoàn toàn đúng đắn. Tôi muốn dành lời khen cho Shakhtar Donetsk vì họ đã chơi thực sự tốt. Nhưng U19 Arsenal cũng xứng đáng với những lời ngợi ca vì họ đã đánh bại một đối thủ rất mạnh”.

U19 Arsenal đã vào bán kết giải U19 Châu Âu mùa trước và ông Wenger tin rằng năm nay đội bóng sẽ tiến xa hơn. “Tôi nghĩ họ có thể vào chung kết. Đội bóng hiện tại vẫn giống mùa trước vì chúng tôi vẫn còn Olsson, Bellerin và Gnabry. Nòng cốt của đội bóng vẫn được giữ nguyên. Nhưng bây giờ chúng tôi dường như có cả sức mạnh thể lực và khả năng xuyên sâu để tạo nên khác biệt”.

HT
Theo Arsenal.com