(TT&VH Online) – HLV Paulo Bento tỏ ra rất tự tin trước trận đấu cuối cùng tại vòng bảng EURO 2012 với Hà Lan. Chiến lược gia của BĐN có lý do để lạc quan bởi lịch sử đang đứng về phía đội bóng của ông. Trong 10 lần đối đầu giữa hai đội trong quá khứ, Hà Lan chỉ thắng được BĐN 1 lần và thua tới 6.

HLV Bento tràn đầy niềm tin trước trận “chung kết” với Hà Lan - Ảnh Getty

Lợi thế tâm lý trước loạt trận cuối cũng đang thuộc về BĐN bởi cho dù thất bại trước Hà Lan, đội bóng của Bento vẫn có khả năng vào tứ kết. Trái lại, Hà Lan buộc phải đánh bại BĐN để nuôi hy vọng lách qua khe cửa hẹp. Cụ thể: BĐN sẽ vào tứ kết nếu thắng Hà Lan trừ khi Đan Mạch thắng Đức với cách biệt 1 bàn nhưng không phải tỷ số 1-0 hoặc 2-1; BĐN cũng vào tứ kết nếu hòa Hà Lan trừ khi Đan Mạch thắng Đức hoặc thua Hà Lan 1 bàn cách biệt trong lúc Đan Mạch cũng thua Đức; Hà Lan chỉ có thể vào TK nếu thắng BĐN 2 bàn cách biệt trở lên trong lúc Đan Mạch thua Đức.

“Nếu không tin vào khả năng thành công, tôi đã không có mặt ở đây. Chúng tôi phải tin tưởng vào khả năng đội bóng đạt được mục đích. Tất cả phụ thuộc vào khả năng, sự tổ chức và các tài năng của chúng tôi. Chúng tôi đã chứng tỏ rằng mình có thể giành được một kết quả tốt đẹp”, HLV Bento phát biểu trước trận đấu.

Chiến lược gia người Bồ cũng gợi ý về cách tiếp cận trận đấu của BĐN trước Hà Lan. “Chúng tôi phải kiểm soát trận đấu, không chỉ ở phòng ngự mà còn ở khâu kiểm soát bóng và tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Mục tiêu của BĐN không chỉ là đi tiếp mà còn là một chiến thắng. Chúng tôi biết chiến lược của Hà Lan sẽ là như thế nào. Họ thích cầm bóng, chơi bóng và kiểm soát trận đấu. Hà Lan luôn thể hiện được trình độ kỹ thuật tuyệt hảo. Nhưng chúng tôi không nên chỉ dựa vào phòng ngự-phản công”.

V.M