HLV Bồ Đào Nha: 'Chúng tôi phải vô địch!'

Gốc
Không phải ai khác, chính nhà cầm quân Fernando Santos của Bồ Đào Nha đã tuyên bố như vậy sau khi giành quyền vào chung kết Euro 2016 bằng trận thắng Xứ Wales 2-0. Trên một phương diện nào đó, có thể gọi đây là sự quyết tâm mang tính lịch sử.

Trước đây, bóng đá BĐN đã từng 6 lần vào đến bán kết World Cup hoặc Euro nhưng thua hết 5 lần. Trong lần duy nhất vào tới trận chung kết, họ cũng thua cuộc. Đó là khi thua Hy Lạp 0-1 ngay trên sân nhà Lisbon ở chung kết Euro 2004, nơi Fernando Santos từng làm công việc bình luận bóng đá cho đài truyền hình BĐN.

HLV Bồ Đào Nha: 'Chúng tôi phải vô địch!' - Ảnh 1

Nhà cầm quân 61 tuổi này tuyên bố: “Hai năm trước, khi tôi nhậm chức, chúng tôi đã thi đấu tại Stade de France trong một trận giao hữu (và thua 1-2). Lúc ấy, chúng tôi đã cùng nhau đề ra mục tiêu rằng phải phấn đấu trở lại Saint-Denis đá chung kết Euro 2016. Chúng tôi đã đạt được điều đó. Chúng tôi thừa hiểu BĐN không phải là đội bóng hay nhất thế giới, nhưng chúng tôi cũng chẳng hề dở. Chúng tôi đã mạnh hơn, vững vàng hơn, gắn kết hơn, và đang có một cơ hội”.

Nói đến đây, Santos nhấn mạnh: “Khi tôi lần đầu tiên vào đến một trận chung kết trong sự nghiệp của mình, có một ai đó đã dạy tôi rằng chung kết không phải là nơi để chơi cho vui mà là để thắng. Đó là những gì chúng tôi phải làm sắp tới”.

Trong giải đấu này, lối chơi đầy thực dụng trong phần lớn các trận đấu của Santos cũng như thái độ coi khinh đối thủ của Ronaldo ở trận gặp Iceland đã khiến BĐN bị khá nhiều ác cảm. Tuy nhiên, đừng vì thế mà phủ nhận trình độ, ước mơ và ý chí của BĐN.

Theo SGGP

Tin nóng

Tin mới