Chiều 12/9, HLV Bruno Garcia và đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu thứ hai– VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

Sau khi bất ngờ giành chiến thắng lịch sử trước đội tuyển Futsal xếp hạng 24 thế giới- Guetemala, HLV Bruno Garcia vui mừng chia sẻ: “Chiến thắng trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên tại VKC FIFA Futsal World đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thật đặc biệt”.

HLV Bruno Garcia: 'Chung toi tap trung toi da cho tran gap Paraguay' - Anh 1

HLV Bruno Garcia: "Chúng tôi sẽ tập trung tối đa cho trận gặp Paraguay tới đây".

“Các cầu thủ đang rất phấn khích, tất nhiên rồi bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau”, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ thêm.

Không “ngủ quên” trên chiến thắng, thầy trò Bruno Garcia lập tức tập trung cao độ cho trận đấu với Paraguay, ông nói: “Tận hưởng như thế là đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại với sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay”.

Thực sự, chiến thắng của thầy trò Bruno Garcia là kết quả của một quá trình tập luyện vất vả của các cầu thủ, ông chia sẻ: “Tôi đã làm việc tại Việt Nam được 2 năm, đã huấn luyện và tuyển chọn nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng nhiều cách khác nhau cho ĐT Futsal Việt Nam. Tôi cho rằng, chiến thắng vừa qua không phải là do may mắn mà là kết quả của cả một quá trình lao động cật lực trong một thời gian dài, là kết quả của kế hoạch chuẩn bị hiệu quả”.

“Nhân đây, tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn đến BTC nước chủ nhà Colombia đã luôn tạo cho chúng tôi sự tiện nghi, thoải mái và sự đón tiếp thân thiện dù là ở khách sạn, ở sân tập và tại sân thi đấu”.

Ngoài ra, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chia sẻ thêm: “Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay”./.

PV/VOV.VN