HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, ông Bruno Garcia đã yêu cầu các học trò hãy quên nhanh trận thắng trong ngày ra quân để tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay.

“Chiến thắng trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên tại VKC FIFA Futsal World đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thật đặc biệt. Các cầu thủ đang rất phấn kích,, tất nhiên rồi bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau”, HLV Bruno chia sẻ cảm xúc sau trận thắng lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam trong ngày ra quân tại VCK Futsal World Cup 2016.

HLV Bruno keo hoc tro tro lai mat dat - Anh 1

HLV Bruno yêu cầu các cầu thủ cần có sự tập trung cao nhất

Chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định trận thắng trước Guatemala không phải do may mắn: “Tôi đã làm việc tại Việt Nam được 2 năm, đã huấn luyện và tuyển chọn nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng nhiều cách khác nhau cho ĐT Futsal Việt Nam. Tôi cho rằng, chiến thắng vừa qua không phải là do may mắn mà là kết quả của cả một quá trình lao động cật lực trong một thời gian dài, là kết quả của kế hoạch chuẩn bị hiệu quả”.

Nhân đây, tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn đến BTC nước chủ nhà Colombia đã luôn tạo cho chúng tôi sự tiện nghi, thoải mái và sự đón tiếp thân thiện dù là ở khách sạn, ở sân tập và tại sân thi đấu”.

Cuối cùng, HLV Bruno nhấn mạnh, mọi thứ đã qua và giờ là lúc các cầu thủ cần phải trở lại mặt đất để tập trung cho trận đấu quan trọng sắp tới: “Nhưng tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại với sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay”.

Trong khi đó, trước trận gặp đối thủ mạnh Paraguay vào ngày 15/9 tới, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chia sẻ: “Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay”.

Đại Nam