Đầu mùa giải nếu có ai đó nói rằng, V-League 2016 sẽ là của Hà Nội T&T thì người đó sẽ bị cho là lạc quan tếu. Nguyên nhân nằm ở việc, kiến trúc sư trưởng Phan Thanh Hùng đã ra đi, Hà Nội T&T đang trẻ hóa lực lượng và người nắm quyền đội bóng khi đó là HLV Phạm Minh Đức.

HLV Chu Dinh Nghiem: Nguoi thoi hon cho Ha Noi T&T - Anh 1

Hà Nội T&T đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch V-League 2016. Ảnh: Internet.

Thế mà, chỉ còn 1 vòng đấu nữa là V-League 2016 chính thức hạ màn thì việc Hà Nội T&T có thể trở thành tân vương lại trở nên sáng hơn bao giờ hết . Nên nhớ, sau 5 vòng đấu đầu tiên của V-League 2016, Hà Nội T&T chỉ có đúng 1 điểm và thua đến 4 trận. Điều đó đồng nghĩa, Hà Nội T&T đã “chấp” các đối thủ đến 12 điểm trong cuộc đua vô địch.

Ngày đó, nhiều người đã nói đến việc Hà Nội T&T sẽ cố gắng trụ hạng và cải thiện thành tích ở V-League 2016 đã là một thành công rất lớn. Thậm chí, HLV Phạm Minh Đức còn phải từ chức và nhường lại chiếc ghế thuyền trưởng cho HLV Chu Đình Nghiêm nhằm giúp Hà Nội T&T cải thiện tình hình. Và nếu Hà Nội T&T vô địch ở giải đấu năm nay, chiến công ấy cần phải được nhắc đến với HLV họ Chu này.

Hà Nội T&T chính thức được tham dự V-League từ năm 2009 nhưng với HLV Chu Đình Nghiêm, ông đã làm việc tại đội bóng này tầm 10 năm. Đó là quãng thời gian đủ để HLV họ Chu hiểu quá rõ về Hà Nội T&T trên cương vị của một trợ lý thân cận của HLV Phan Thanh Hùng. HLV Phạm Minh Đức là một tài năng của Hà Nội T&T nhưng cá tính và con người của HLV này lại không hợp với đội bóng.

Còn với HLV Chu Đình Nghiêm, vì quá hiểu Hà Nội T&T nên ngay khi nắm quyền, ông đã có những điều chỉnh thích hợp để giúp Hà Nội T&T trở lại chặng đường đua quen thuộc. Nên nhớ, trong suốt 8 năm tham dự V-League, “máu” vô địch đã ngấm vào Hà Nội T&T và trở thành thói quen của đội bóng này. Thế nên, khi mà Hà Nội T&T “trật đường ray” ngay từ vạch xuất phát, HLV Chu Đình Nghiêm và BHL đội bóng đã phải chỉnh sửa.

Hãy nhìn lại những gì là Hà Nội T&T đã thay đổi kể từ vòng 5 – vòng đấu bắt đầu đánh dấu quyền chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm. Đó là một Hà Nội T&T đoàn kết hơn, nội quy sinh hoạt được điều chỉnh, vấn đề chuyên môn cũng được chỉnh sửa và quan trọng nhất là thái độ của các cầu thủ đã thay đổi. Các cầu thủ Hà Nội T&T được trả về vị trí sở trường, được thi đấu như trong môi trường Phan Thanh Hùng dù Chu Đình Nghiêm dẫn dắt.

HLV Chu Dinh Nghiem: Nguoi thoi hon cho Ha Noi T&T - Anh 2

HLV Chu Đình Nghiêm có công rất lớn cho màn trở lại ngoạn mục của Hà Nội T&T. Ảnh: Internet.

Thật sự, khi HLV Chu Đình Nghiêm chính thức bước ra ánh sáng, không nhiều người đánh giá cao. Bởi so với những Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sĩ, Nguyễn Hữu Thắng hay Phan Thanh Hùng thì HLV họ Chu không là gì cả. Thế nhưng, chặng đường dài mới biết ngựa hay. V-League đang rất thán phục những gì mà HLV Chu Đình Nghiêm đã làm sau 21 trận đấu nắm quyền. Đó là 15 chiến thắng, 1 trận hòa và 5 thất bại. Đi cùng với đó là 46 điểm dành cho Hà Nội T&T.

Hà Nội T&T liệu có vô địch không? Cờ đang trong tay thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Và chỉ có những bất ngờ nhất mới có thể đánh bật Hà Nội T&T khỏi vị trí đỉnh bảng. Nếu thật sự trở thành nhà vô địch, Hà Nội T&T nên dành cho HLV Chu Đình Nghiêm một sự kính nể, từ một người đóng thế đến vị thế của một người hùng.

(Bạn đọc: Su Bin)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Thể thao việt Nam | 19:30 13/09/2016