HLV Chung Hae-seong: Thi đấu ở Incheon, Công Phượng luôn bị 'đói' bóng

Gốc
Cựu giám đốc kỹ thuật của HAGL, HLV Chung Hae-seong nhận xét, Công Phượng là tiền đạo xuất sắc của Incheon, tiếc rằng đội bóng này chưa thể khai thác hết tiềm năng của anh.

Sau hơn nửa năm cập bến Incheon United đồng thời không ít lần được đá chính tại giải bóng đá vô địch Hàn Quốc K.League Classic, Công Phượng vẫn chưa thực sự để lại nhiều dấu ấn ở đội bóng mới, thậm chí ít nhiều gây thất vọng.

Tuy vậy, theo HLV Chung Hae-seong của CLB TP. HCM, (cựu GĐKT của HAGL, bạn thân của HLV Park Hang Seo) tiền đạo Công Phượng cầu thủ đẳng cấp nhất của Incheon United nhưng cầu thủ này luôn trong tình trạng đói bóng khi Incheon đang thiếu một tiền vệ kiến thiết giỏi làm bóng.

Tiền đạo Công Phượng chưa thực sự để lại dấu ấn tại Incheon. Ảnh: Fox

“Tôi luôn dành thời gian để dõi theo các trận đấu của Incheon United. Thậm chí, tôi có điện về Hàn Quốc để nắm bắt tình hình đội bóng. Thực sự, Công Phượng đang không may mắn khi đến Incheon United trong bối cảnh đội bóng này có nhiều khó khăn.

Incheon United không có tiền vệ làm bóng tốt để cung cấp bóng cho Công Phượng. Một tiền đạo không có nhiều bóng thì rất khó để thể hiện. Đây là thiệt thòi cho Công Phượng khi phải chơi bóng ở Incheon United.

Tôi nghĩ, Incheon United không có cầu thủ cùng đẳng cấp như Công Phượng ở thời điểm này. Công Phượng là một tiền đạo xuất sắc, có cá tính và biết tạo ra những khoảnh khắc đột biến. Nếu Công Phượng ở một đội bóng tốt hơn thì màn trình diễn sẽ khác xa so với những gì đã thể hiện ở Incheon United.

Đây có lẽ là điều khiến tôi cảm thấy tiếc nuối nhất. Tôi rất muốn tìm một đội bóng tốt hơn cho Công Phượng nhưng không có đủ thời gian để làm điều này”, ông Chung Hae-seong nhận định trên SaoStar.

“Công Phượng đến Incheon United chắc chắn được kỳ vọng sẽ giúp cho đội bóng tốt hơn. Cầu thủ nước ngoài luôn có kỹ thuật tốt và được chờ đợi rất nhiều. Tôi chỉ tiếc là Incheon không có nhiều cầu thủ có thể chơi bóng cùng đẳng cấp với Công Phượng”, HLV người Hàn Quốc nói tiếp.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

H.Nguyễn - Theo Đời sống Plus/GĐVN