HLV đầu tiên mất việc tại Euro 2012

Gốc
HLV Franciszek Smuda đã tuyên bố chia tay đội tuyển Ba Lan, sau khi đội đồng chủ nhà Euro 2012 để thua CH Séc 0-1 và chính thức bị loại.

HLV Smuda đã phải ra đi

Rạng sáng nay, lượt trận cuối bảng A đã diễn ra với những bất ngờ thú vị. CH Séc đã đánh bại chủ nhà Ba Lan với tỉ số 1-0 để dẫn đầu bảng A. Trong khi đó, “gấu” Nga lại thua tức tưởi trước Hy Lạp, qua đó nhường tấm vé còn lại của bảng đấu này cho đội bóng của “các vị thần”.

Ba Lan là một trong những đội bóng gây thất vọng nhất khi không có nổi 1 trận thắng nào ngay trên quê hương mình. Kết thúc vòng bảng, Ba Lan chỉ có được 2 điểm.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Franciszek Smuda tuyên bố chia tay Ba Lan vì thành tích tồi tệ này. “Chuyến phiêu lưu của tôi với Ba Lan đã kết thúc. Trong hơn 2 năm qua, chúng tôi đã tạo ra một đội bóng ổn định và có khả năng gặt hái thành công trong tương lai. Tuy nhiên, mọi việc đã không diễn ra như tất cả mong đợi. Nhưng như vậy mới là bóng đá. Không ai biết trước được điều gì”.

Dù cam chịu nhưng ông Smuda cũng tỏ ra rất tiếc nuối trước cơ hội bị bỏ lỡ. “Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. Tuy nhiên, hiệp 2 chúng tôi đã mắc lỗi để đối thủ làm chủ thế trận dẫn tới bàn thua ở phút 72”.

Minh Quang - (Soccer)

Tin nóng

Tin mới