HLV Deschamps còn một kỷ lục hoành tráng đang chờ

Gốc
Ba chiếc cúp vinh dự nhất trong cuộc đời cầu thủ Deschamps đã có với tư cách là đội trưởng gồm Champions League 1993, World Cup 1998, Euro 2000.

Bây giờ Deschamp chinh phục ngôi vô địch châu Âu trong vai trò HLV trưởng. Nếu thành công thì ông đi vào huyền thoại

Nếu dẫn dắt tuyển Pháp đánh bại Bồ Đào Nha trong trận chung kết Euro vào rạng sáng thứ hai tới đây thì Deschamps ghi tên vào bảng vàng bóng đá Pháp.

HLV Deschamps còn một kỷ lục hoành tráng đang chờ - Ảnh 1

Ngôi vô địch châu Âu trong vai trò HLV đang chờ Deschamps

Với cương vị đội trưởng tuyển Pháp ông đã nâng cao chiếc cúp vàng tại World Cup 98 (France 98), sau đó hai năm trong trận chung kết Euro 2000, thì Deschamps vẫn khoác trên tay áo chiếc băng “C” dẫn tuyển Pháp đánh bại Ý trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

HLV Deschamps còn một kỷ lục hoành tráng đang chờ - Ảnh 2

Tổng thống Pháp Chirac chúc mừng đội trưởng Deschamps sau khi đánh bại Brazil mang cúp vàng thế giới về Pháp

Trước đó năm nay kể từ khi Pháp vô địch World Cup 1998 trên sân nhà thì Deschamps cũng là đội trưởng CLB Olympique Marseille đoạt cúp vô địch Champions League 1993 tại Minich, đó là lần đầu tiên một CLB Pháp vô địch Cúp châu Âu này.

HLV Deschamps còn một kỷ lục hoành tráng đang chờ - Ảnh 3

Đội trưởng Deschamps và chiếc cúp vô địch châu Âu 2000

Và rạng sáng thứ hai tới đây, nếu ông dẫn dắt tuyển Pháp đánh bại Bồ Đào Nha vô địch Euro nữa thì ông sẽ đi vào huyền thoại bóng đá thế giới với tư cách cầu thủ và HLV đoạt các danh hiệu danh giá bậc nhất của cuộc đời…bóng banh.

HLV Deschamps còn một kỷ lục hoành tráng đang chờ - Ảnh 4

Đội truởng Deschamps của Olympique Marseille nâng cúp vô địch Champions League tại Munich

Deschamps cùng thế hệ với Zindane nhưng “nghệ sĩ” Zidane quá chói sáng đã làm lu mờ nhiều người bạn cùng thời trong đội tuyển làm nên danh hiệu vô địch World Cup và Euro của Pháp.

DUY ÂN

Tin nóng

Tin mới