Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Đinh Thế Nam: Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất

Đội tuyển U19 Việt Nam đã giành chiến thắng danh dự sau loạt luân lưu may rủi tại trận tranh hạng Ba Giải bóng đá U19 Đông Nam Á (ở Indonesia) trước U19 Thái Lan vào chiều nay. Phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam cho rằng sức mạnh tinh thần là yếu tố quan trọng nhất làm nên chiến thắng này.

Ở trận này, cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đều thi đấu đôi công và quyết tâm giành chiến thắng. U19 Việt Nam dù bị dẫn bàn trước trong hiệp 1 nhưng đã có bàn gỡ ở đầu hiệp 2 do công của Quốc Việt. Hòa nhau 1-1 sau 90 phút thi đấu chính thức, hai đội bước vào loạt sút luân lưu và U19 Việt Nam là những người bản lĩnh khi giành chiến thắng 5-3.

Văn Khang (số 10) và các đồng đội có chiến thắng kịch tính

Phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam nói: “Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu rất hay. Đầu tiên là tính chất căng thẳng. Cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sau khi trận đấu diễn ra thì trong suy nghĩ của mọi người và của các cầu thủ đều rất căng thẳng. Về chuyên môn thì đây cũng là trận đấu thứ 7 của hai đội rồi, vấn đề về thể lực của cả hai đội đều đi xuống. Thế nên tinh thần là điều rất quan trọng. Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin. Khi đá luân lưu chúng ta có sự may mắn và cũng như bản lĩnh hơn nên đã giành chiến thắng”.

U19 Việt Nam đã giành được tấm HCĐ danh dự

Trận này, U19 Việt Nam có một số trường hợp dính chấn thương nên đã thay đổi một số vị trí trong đội hình xuất phát so với trận bán kết. HLV Đinh Thế Nam lý giải việc cất một số trụ cột như Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc, Hoàng Cảnh… ở đội hình xuất phát khi gặp U19 Thái Lan: “Ngay sau trận thua 0-3 trước U19 Malaysia, tôi đã suy nghĩ và bàn bạc với BHL. Hoàng Cảnh chấn thương. Văn Trường, Quốc Việt và Đình Bắc đã thi đấu quá nhiều. Vì thế, tôi cũng muốn các em được nghỉ ngơi. U19 Việt Nam chủ động cố gắng duy trì trong hiệp 1. Và khi hiệp hai diễn ra, tôi mới sử dụng Đình Bắc, Quốc Việt. Khi đó với một nền tảng thể lực còn nhiều, các em sẽ thi đấu hiệu quả. Quả thực, khi được đưa vào sân, các em đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam với một số sự bổ sung cần thiết về lực lượng sẽ hội quân trở lại vào ngày 22.7 để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023 diễn ra vào tháng 9 tới.

VĨNH HY