HLV Đinh Thế Nam: 'U19 Việt Nam không cầu hòa trước U19 Thái Lan'

Trao đổi với chúng tôi trước trận gặp U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam cho biết ông không có tư tưởng 'cầu hòa' trước đội bóng trẻ xứ Chùa vàng bởi 'chơi phòng ngự có thể sẽ phải trả giá'.

HLV Đinh Thế Nam

HLV Đinh Thế Nam

PV: Ông đánh giá như thế nào về cục diện của bảng A cũng như cơ hội vào bán kết của U19 Việt Nam?

HLV Đinh Thế Nam: Gặp Thái Lan là trận thứ năm của U19 Việt Nam. Về lợi thế, chúng ta nhỉnh hơn họ ở số bàn thắng – thua khi U19 Việt Nam đang dương 9 còn U19 Thái Lan đang dương 6. Chúng tôi phải chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận ngày mai. Chắc chắc, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số phương án cụ thể cho trận đấu này.

Chỉ cần hòa là đủ nên liệu U19 Việt Nam có xung trận với tư tưởng “cầu hòa” trước U19 Thái Lan?

Các bạn biết lứa U19 thực sự chưa ổn định. Nếu chúng ta đưa mục tiêu cầu hòa với VĐV là không thể được. Nếu ta xác định đá hòa khả năng thua là rất lớn. Chúng ta phải xác định tinh thần như thế để tổ chức phòng ngự và cả tấn công chứ không chỉ phòng ngự.

Qua theo dõi, ông có thấy có sự vượt trội nào của U19 Thái Lan so với U19 Việt Nam?

Đến thời điểm này, chúng tôi đã xem từng trận của họ. Bảng A có 6 đội và đến giờ này, U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều ngang nhau. Chúng tôi xác định đá từng trận với yêu cầu chặt chẽ phòng ngự và mạch lạc khi tân công. Tôi sẽ nói chuyện với các cháu nhiều hơn nhằm tao sự tự tin cho trận.

Khá nhiều cầu thủ của U19 Thái Lan vừa dự giải U23 Đông Nam Á. Theo ông, họ có sự khác biệt nào về lối chơi so với giải đấu ở Campuchia?

Qua so sánh danh sách của U19 Thái Lan và U23 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia, tôi thấy hơn chục cầu thủ có nằm trong danh sách tham dự giải ở Campuchia tiếp tục có mặt ở U19 Thái Lan. Tất nhiên, U23 Thái Lan có cầu thủ lớn tuổi hơn nên đợt này họ không mang sang. Nhìn họ thi đấu thì có thể thấy chỉ lứa tuổi U19 nên khả năng chuyên môn của họ không tốt bằng lực lượng ở giải U23 ở Campuchia vừa qua.

Liệu ông có sự điều chỉnh nào về nhân sự cũng như lối chơi của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan?

U19 Việt Nam cũng có thể có vài sự thay đổi khi một vài cầu thủ có vấn đề về thể lực và chấn thương nhẹ. Tôi sẽ bàn với BHL để cũng có thể thay đổi về sơ đồ chiến thuật, lối chơi nhằm đảm bảo chắc chắn phòng ngự và sắc sảo trong tấn công. U19 Việt Nam cũng cần có thời điểm pressing tầm cao.

Xin cảm ơn ông!

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/hlv-dinh-the-nam-u19-viet-nam-khong-cau-hoa-truoc-u19-thai-lan/20220709054158851