Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV đội Sài Gòn: 'Việc nghỉ 4 tháng không ảnh hưởng đến chuyên môn'

Ông Phùng Thanh Phương cho biết CLB Sài Gòn đã có kế hoạch để tận dụng quãng nghỉ kéo dài 4 tháng của V.League 2022.

"Lúc này, chúng ta phải ủng hộ kế hoạch của VFF và VPF. Khi có kế hoạch mới, chúng tôi phải phân chia thời gian để thích nghi với nó. Tôi nghĩ việc V.League nghỉ 4 tháng không ảnh hưởng đến chuyên môn. Đây là tình hình chung đối với tất cả đội bóng", HLV Thanh Phương nói trong buổi họp báo sau trận đấu giữa CLB Sài Gòn và SLNA.

"Tuy nhiên, với những vấn đề khác như kinh tế, đó lại là câu chuyện khác. Song, đó là phần việc mà các lãnh đạo sẽ giải quyết", chiến lược gia này nói thêm.

 Các cầu thủ nội CLB Sài Gòn (áo hồng) sẽ được thi đấu nhiều trong khoảng thời gian V.League tạm dừng. Ảnh: Nguyên Khang.

Các cầu thủ nội CLB Sài Gòn (áo hồng) sẽ được thi đấu nhiều trong khoảng thời gian V.League tạm dừng. Ảnh: Nguyên Khang.

Khi vòng 4 V.League khép lại, các đội bóng sẽ được nghỉ 4 tháng để nhường chỗ cho các kế hoạch tập luyện, thi đấu của tuyển và U23 Việt Nam. Với CLB Sài Gòn, họ sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Sau đó, họ sẽ trở lại tập luyện.

HLV Thanh Phương cho biết ông sẽ tạo điều kiện thi đấu cho những cầu thủ trẻ và cầu thủ nội. Đây là bước chuẩn bị cho trận đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia với CLB Huế.

Tối 13/3, CLB Sài Gòn tiếp đón SLNA trên sân nhà Thống Nhất. Đội khách mở tỷ số bằng bàn thắng của Oseni trong hiệp một. Sau đó, Đỗ Merlo gỡ hòa 1-1 cho CLB Sài Gòn ở hiệp 2. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Trong thế trận chặt chẽ mà 2 đội tạo ra, HLV Phùng Thanh Phương và Nguyễn Huy Hoàng đều hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Điểm đáng chú ý trong trận đấu này là chấn thương của Phan Văn Đức. Tiền vệ tuyển Việt Nam nằm sân ở đầu hiệp một. Sau đó, anh bị thay ra, nhường chỗ cho Đinh Xuân Tiến. Trong buổi họp báo, HLV Huy Hoàng cho biết chấn thương của Văn Đức vẫn chưa được xác định cụ thể. Cầu thủ này cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Nếu không có vấn đề phức tạp nào xảy ra, Văn Đức sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 14/3.

SLNA chìm sâu trong khủng hoảng Phan Văn Đức và các đồng đội tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng sau thất bại 0-1 trước chủ nhà Thanh Hóa ở vòng 12 V.League chiều 2/5.

Nguyên Khang