(HNMO) - HLV ĐTGQ Xứ Wales, Gary Speed được phát hiện treo cổ tự tử tại nhà riêng vào Chủ nhật, 27/11.

Gary Speed đã có 10 trận dẫn dắt ĐTGQ Xứ Wales Ảnh: PA

Liên đoàn bóng đá Xứ Wales (FAW) chính thức thông báo trên trang web rằng Gary Speed, HLV trưởng ĐTQG Xứ Wales đã qua đời. Đây thực sự là một cú sốc lớn cho bóng đá Xứ Wales.

Cảnh sát xác nhận rằng thi thể của Gary Speed được tìm thấy tại nhà riêng vào 7h08’ sáng (theo giờ GMT). Nguyên nhân tự tử hiện vẫn đang được điều tra. Theo phát ngôn của cảnh sát cho biết, Gary Speed đã treo cổ tự tử. Hiện trường nơi Gary Speed chết không có dấu hiệu lộn xộn hay bằng chứng khả nghi nào.

Cựu cầu thủ Xứ Wales, Robbie Savage, viết trên mạng xã hội twitter rằng: “Thế giới đã mất đi một người đàn ông vĩ đại. Tôi chỉ vừa mới nói chuyện với Gary Speed sáng qua. Tại sao chứ! Tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều”.

Gary Speed sinh ra tại Mancot, Flinshire, trở thành HLV trưởng ĐTGQ Xứ Wales vào tháng 12 năm 2010. Hiện tại đội bóng đang thi đấu tốt và mới giành chiến thắng 4-1 trước Na Uy trong lượt trận giao hữu.

Gary Speed có tổng cộng 85 lần khoác áo ĐTGQ trong 14 năm thi đấu quốc tế. Trong sự nghiệp của mình, Speed đã từng thi đấu cho Leeds, Everton, Newcastle, Bolton và Sheffield United. 6 năm thi đấu cho Newcastle là quãng thời gian thành công nhất của Gary Speed. Speed cùng Newcastle vô định Premier League năm 1992 và 2 lần giành ngôi Á quân FA Cup. Gary Speed là cầu thủ đầu tiên đạt mốc trên 500 trận tại Premier League.