Giành thắng lợi 2-0 trước ĐT nữ Việt Nam ở lượt trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2018, nhưng HLV của ĐT nữ Trung Quốc, Bruno Bini thừa nhận các học trò của ông đã có một trận thắng nhọc nhằn.

Trong trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2018 chiều ngày 29/2, đội tuyển nữ Trung Quốc đã giành chiến thắng 2-0 trước ĐT nữ Việt Nam từ huống đặt lòng của Gu Yasha ở phút 57 và tình huống đá penalty thành công của Zhang Rui ở phút 62.

Ở trận đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa ĐT nữ Trung Quốc với tỷ số 0-0 trong 45 phút của hiệp 1 và thủ môn Kiều Trinh cũng đã cản phá được một quả penalty của đối thủ.

HLV DT nu Trung Quoc noi gi sau thang loi truoc Viet Nam? - Anh 1

Zhang Rui ghi bàn ấn định thắng lợi 2-0 cho ĐT nữ Trung Quốc lượt trận chiều qua

Sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển nữ Việt Nam chiều qua, HLV Bruno Bini thừa nhận đây là một chiến thắng nhọc nhằn của ĐT nữ Trung Quốc: “Kể từ khi tôi bắt đầu công việc tại đây hồi tháng 10 năm ngoái, thì đây không phải là trận đấu tốt nhất của chúng tôi. Nhưng quan trọng là chúng tôi đã có 3 điểm đầu tiên. Đội tuyển Trung Quốc có xu hướng thể hiện một lối chơi đa dạng. Khi gặp đối thủ không quá mạnh, chúng tôi chơi như vậy nhưng nếu đối thủ là Anh hay Mỹ thì các cầu thủ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”.

“Vì vậy, khi chúng tôi chơi với những đối thủ mạnh hơn ở những trận đấu sắp tới, chắc chắn sẽ còn mạnh mẽ hơn. Chúng tôi không có một trận đấu tốt nhưng điều quan trọng vẫn giành chiến thắng. Tất nhiên là chúng tôi tự tin, nếu không đã quay về Trung Quốc. Chúng tôi cố gắng ghi được nhiều bàn thắng nhưng tỷ số chỉ là 2-0”.

Trong trận đấu chiều qua, đội tuyển nữ Việt Nam với bộ tứ Hoàng Thị Loan, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến đã chơi khá tốt, hạn chế rất nhiều cơ hội dứt điểm của đội tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong hiệp hai, sau khi Bruno Bini đưa tiền vệ Lou Jiahui vào sân ở đầu hiệp 2, lối chơi tấn công của đội tuyển Trung Quốc trở nên khởi sắc hơn và kết quả thu được là 2 bàn thắng ở các phút 57 và 63 (Gu Yasha và Zang Rui ghi bàn).

Dù liên tục phải chống đỡ những tình huống tổ chức tấn công của ĐT nữ Trung Quốc, tuy nhiên các học trò của HLV Mai Đức Chung cũng đã có một vài cơ hội từ những tình huống phản công hiếm hoi nhưng các pha dứt điểm của Nguyễn Thị Liễu hay Tuyết Dung không được chuyển hóa thành bàn thắng.

Ở lượt trận tiếp theo Trung Quốc sẽ gặp CHDCND Triều Tiên trong khi Tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán với nữ Australia. Cả 2 trận đấu này diễn ra vào ngày 2/3/2016.

Lịch thi đấu ngày 2/3:

14h35 sân Yanmar, Australia – Việt Nam

17h35 sân Yanmar, CHDCND Triều Tiên – Trung Quốc

17h39 sân Kincho, Nhật Bản – Hàn Quốc

Đức Văn