Không nói nhiều về thất bại lẫn các quyết định của trọng tài, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ nhiều về sự thất vọng khi trải qua một trận derby không được đẹp như ông mong muốn.

HLV Duc Thang dung giai Fair Play de 'da xoay' tran derby Sai Gon - Anh 1

HLV Đức Thắng tiếc về một trận derby chưa đẹp như mong đợi

“Lâu lắm rồi tôi mới sống trong không khí của một trận derby. Tôi và các cầu thủ muốn cống hiến hết khả năng của mình. Chúng tôi đã thua. Bóng đá là vậy. Tính chất của một trận derby khiến mọi điều đều có thể xảy ra.

Nói thật, tôi không muốn muốn nghĩ lại trận derby này. Trận đấu này không mang lại cảm xúc cho khán giả những người lâu lắm rồi không được tận hưởng cảm xúc tốt đẹp của bóng đá.

Sáng nay, tôi vừa bình bầu giải thưởng Fair Play của Báo Pháp Luật TP.HCM. Một năm qua, có nhiều vận động viên, đơn vị có đóng góp không nhỏ cho sự đẹp đẽ của thể thao Việt Nam.

Thật tiếc là đến chiều tối tôi lại được chứng kiến trận derby như thế này. Một phần vì thành tích bởi CLB TP.HCM đang cần điểm. Dù sao, đó cũng là một sản phẩm của bóng đá Việt Nam thôi’, HLV Đức Thắng thở dài.

Sài Gòn FC có lý do để không vui khi ở phút 31, CLB TP.HCM được hưởng penalty sau một pha va chạm gây tranh cãi giúp Victor có bàn thắng duy nhất ở trận đấu.

Điều đáng nói, như HLV Đức Thắng muốn bày tỏ, không phải là những quyết định của trọng tài mà là việc trận derby đáng lý máu lửa và “sôi sùng sục” đã liên tiếp bị ngắt đoạn trong hiệp 2 bởi các pha nằm sân của cầu thủ CLB TP.HCM.

HLV Duc Thang dung giai Fair Play de 'da xoay' tran derby Sai Gon - Anh 2

Thủ môn Thiện Esele của CLB TP.HCM trong một pha nằm sân

Ông Thắng cho rằng: “Bóng đá Việt Nam thì có quá nhiều điều để nói. Về trận đấu hôm nay, tốc độ rất chậm và các pha nằm sân đã cắt nát trận đấu. Tôi nghĩ với trận đấu quá nhiều thời gian nằm sân của cầu thủ thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển được.

Một trong những bài tất cả HLV Việt Nam phải học là làm thế nào thay đổi bóng đá nước nhà. Tôi muốn muốn xây dựng bóng đá đẹp hơn, bóng vào cuộc nhanh hơn, có nhiều tình huống đẹp hơn, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Họ luôn mong chờ bóng đá đẹp. Đáng tiếc, hôm nay họ đã không nhận được điều đó”.

Như vậy là CLB TP.HCM đã tạm dẫn 1-0 trong lịch sử đối đầu ở các trận derby trước Sài Gòn FC. Trên góc độ của mình, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết dù có những lấn cấn nhưng ông sẽ không nói về trọng tài, bởi "sẽ có triệu triệu người theo dõi qua truyền hình thấy được".

HLV Duc Thang dung giai Fair Play de 'da xoay' tran derby Sai Gon - Anh 3

Cầu thủ Sài Gòn phản ứng khi trọng tài không công nhận bàn thắng của Patrick Cruz

Thay vào đó, ông chia sẻ kỹ thêm về khát khao một trận derby đúng nghĩa: "Sài Gòn FC có nhiều cầu thủ chưa chơi trận derby nào. Gần đây không có chất gì. Nhiều cầu thủ trẻ là lần đầu tiên. Năm ngoái, chúng tôi có 1 trận derby nhưng tính chất không căng thẳng. Derby là phải có cay cú, ăn thua, khẳng định…

Khán giả hôm nay đông hơn giai đoạn trước. Nhưng tôi vẫn hơi buồn vì với trận đấu với tính chất như thế này thì ít quá. Có thể là do đá vào giữa tuần, sắp Tết Nguyên Đán... Với trận derby thế này, mong rằng khán giả sẽ đến đông hơn. Muốn thế, chúng ta phải đá đẹp, đá cống hiến...".

Tiểu Bảo