HLV Ferguson: Quả penalty của Newcastle là một “trò hề”

Gốc
Rất tức giận sau trận hòa 1-1 của M.U ngay trên sân nhà Old Trafford trước Newcastle ở vòng 13 giải Ngoại hạng Anh, HLV Alex Ferguson cho rằng quả phạt đền mà đội khách được hưởng chỉ là một “trò hề”.

Các cầu thủ Man United đã phản ứng quyết liệt về quyết định của trọng tài

Đó là tình huống mà trung vệ Rio Ferdinand vào bóng và Ben Arfa ngã trong vòng cấm của Man United. Trọng tài chính Mike Jones đã cho Newcastle được hưởng quả penalty sau khi tham khảo ý kiến trợ lý John Flynn. Demba Ba thực hiện chính xác quả đá trên chấm 11 mét, Newcastle có được bàn gỡ 1-1 và kiếm được một điểm quan trọng trên sân Old Trafford.

Theo ông Ferguson thì trọng tài chính lúc đầu chỉ định cho Newcastle được hưởng quả phạt góc, nhưng quyết định đã thay đổi sau khi có ý kiến của vị trợ lý trọng tài.

Rất tức giận, ông Ferguson nói: “Đó hoàn toàn là một trò hề. Bất cứ ai cũng không nghĩ rằng đó sẽ là một quả penalty”.

Ông Ferguson đã đưa ra một dẫn chứng về sự việc ở vòng 11 diễn ra ngày 5.11, khi Man United gặp Sunderland. Ở trận này, trong một tình huống, trọng tài biên phất cờ cho rằng Sunderland được hưởng quả penalty, nhưng may cho Man United là sau đó, trọng tài chính đã tỉnh táo đưa ra quyết định có lợi cho “Quỷ đỏ”.

Theo ông Ferguson, lẽ ra trọng tài Mike Jones cũng nên “học tập” vị trọng tài chính trong trận Man United – Sunderland.

N.N

Tin nóng

Tin mới