Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Gong Oh Kyun được cầu thủ U23 Việt Nam tin tưởng sau… 1 trận thua đậm

Trung vệ Vũ Tiến Long cho hay thất bại của U23 Việt Nam trước U23 UAE ở trận giao hữu trước VCK U23 châu Á 2022 lại là đòn bẩy khiến các cầu thủ U23 Việt Nam tin tưởng HLV Gong Oh Kyun.

Trước khi VCK U23 châu Á 2022 diễn ra, không nhiều người nghĩ rằng U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng. Lý do là bởi khoảng thời gian chuẩn bị của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh Kyun là rất gấp gáp. Trong lực lượng tham dự VCK U23 châu Á 2022, 14 cầu thủ vốn không có nhiều thời gian được thầy Gong dẫn dắt, do bận cùng thầy Park thi đấu SEA Games 31.

Tuy nhiên sau 1 trận đấu mang tính bản lề trước VCK U23 châu Á 2022, niềm tin mà họ dành cho HLV Gong sớm được củng cố. Đáng nói hơn, đó xuất phát từ thất bại 0-3 của U23 Việt Nam trong trận giao hữu kín trước U23 UAE, trước khi VCK U23 châu Á 2022 diễn ra.

Trung vệ Vũ Tiến Long cho biết: “Mọi người chỉ nhìn vào kết quả chứ không đánh giá được thế trận. Quả thực trong trận đấu kín ấy, U23 Việt Nam chơi tốt hơn nhiều so với U23 UAE. Chúng tôi thua từ những tình huống bị UAE phản công. Đó là thời điểm mà U23 Việt Nam chơi tấn công và kiểm soát thế trận. Hai hậu vệ biên thậm chí còn dâng cao hỗ trợ ép sân. Điều đó vô hình trung khiến chúng tôi bị thua từ những pha phản đòn. Tôi khẳng định đó là một trận mà U23 Việt Nam chơi rất hay, trừ kết quả. Điều đó tạo đòn bẩy để các cầu thủ tin vào triết lý tấn công của thầy Gong”.

Từ trận đấu với U23 UAE, niềm tin của cầu thủ U23 Việt Nam với HLV Gong Oh Kyun được củng cố - Ảnh: VFF

Từ trận đấu với U23 UAE, niềm tin của cầu thủ U23 Việt Nam với HLV Gong Oh Kyun được củng cố - Ảnh: VFF

HLV Gong Oh Kyun sau đó càng ghi điểm trong mắt các học trò. Trước trận gặp U23 Malaysia, dù U23 Việt Nam chưa chắc chắn vào tứ kết, ông Gong đã lập tức đem lại sự lạc quan và niềm tin nơi các cầu thủ. Vũ Tiến Long kể lại rằng: “Trong buổi tập trước trận đấu với U23 Malaysia ở lượt cuối vòng bảng, HLV Gong nói với chúng tôi rằng: Các bạn cứ thi đấu thoải mái đi. Tôi tìm hiểu hết về Nhật bản và Saudi Arabia rồi. Điều đó giúp chúng tôi tự tin hơn để giành chiến thắng trước U23 Malaysia và vào vòng tứ kết gặp U23 Saudi Arabia sau đó”.

Theo Bongdaplus