Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Gong Oh-kyun: 'Ông Park Hang Seo khuyên tôi làm chăm chỉ, thành quả sẽ đến'

HLV Gong Oh-kyun cho biết đã nhận được những lời khuyên quý báu từ HLV Park Hang Seo trước khi đảm nhận công việc tại U23 Việt Nam.

"Tôi đã nói chuyện với HLV Park Hang Seo trước khi tiếp quản việc dẫn dắt U23 Việt Nam. Ông ấy khuyên tôi hãy làm việc chăm chỉ và thành quả sẽ đến. Tôi đã làm theo lời ông ấy và không có gì phải hối tiếc", HLV Gong Oh-kyun chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới đây.

Mặc dù mới dẫn dắt U23 Việt Nam từ tháng 3, song HLV Gong Oh-kyun đã giúp đội bóng thay đổi hoàn toàn về phong cách và lối chơi. Chiến lược gia 47 tuổi giúp U23 Việt Nam tạo ra cơn địa chấn lớn nhất ở VCK U23 châu Á 2022 khi cầm hòa U23 Hàn Quốc tại vòng bảng. Tuy nhiên ông tin rằng đội bóng của mình có thể tiến xa hơn nữa nếu có thêm thời gian chuẩn bị.

HLV Gong Oh-kyun nhận được lời khuyên quý báu từ HLV Park Hang Seo (Ảnh: VFF)

HLV Gong Oh-kyun nhận được lời khuyên quý báu từ HLV Park Hang Seo (Ảnh: VFF)

"Bóng đá là như vậy, có thắng - có thua. Chúng ta không thể biết trước tỉ số trận đấu sẽ thế nào. Chỉ đáng tiếc là tôi không có nhiều thời gian hơn để làm việc cùng U23 Việt Nam, huấn luyện cho các học trò của mình để họ có thể tốt hơn nữa. Tuy vậy, những mục tiêu mà tôi đưa ra thì họ đều làm được. Tôi nghĩ rằng, nếu có thêm thời gian, tất cả còn có thể tiến xa hơn nữa", HLV Gong Oh-kyun nói.

Sau những trải nghiệm tại VCK U23 châu Á, HLV người Hàn Quốc tin rằng các học trò của mình sẽ tiến bộ xa trong thời gian tới. Ông gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ U23 Việt Nam trong hành trình vừa qua vì đã giúp ông nhanh chóng hòa nhập với không khí của đội, đồng thời thể hiện nỗ lực trong tập luyện và thi đấu.

"Tôi cảm ơn các cầu thủ, đặc biệt là Minh Hiếu - Trung Hậu (hai cầu thủ không được đăng ký chính thức tại U23 châu Á 2022) vì đã cùng vui đùa với tôi, cảm ơn Bùi Hoàng Việt Anh vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cùng tôi cười đùa khi là đội trưởng ở đội, cảm ơn Dụng Quang Nho vì cậu ấy luôn mang lại không khí vui vẻ cho tôi. U23 Việt Nam như là một gia đình.

Tôi muốn tạo một làn gió mới cho bóng đá Việt Nam, một chiến thuật mới, từ sự kết hợp ăn ý giữa những người cũ và cả những người mới tạo nên một đội bóng đáng xem. Có những cầu thủ không được chọn trước đó, thế nhưng khi tập luyện cùng tôi, họ đã cho thấy sự tập trung, chăm chỉ, và xứng đáng được trao cơ hội. Điều này tôi nghĩ tốt cho bóng đá Việt Nam", HLV Gong Oh-kyun chia sẻ.

Video: HLV Gong Oh-kyun lên dây cót tinh thần cho U23 Việt Nam

Trước mắt, HLV Gong Oh-kyun sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn thành bằng HLV Pro. Sau đó ông sẽ trở lại Việt Nam để cùng VFF đánh giá lại hành trình tại VCK U23 châu Á, đồng thời vạch ra kế hoạch phát triển đội bóng và các cầu thủ trong tương lai.

Về việc hợp đồng của HLV Gong Oh-kyun, một lãnh đạo của VFF chia sẻ với VTC News rằng thời điểm này Liên đoàn chưa vội đàm phán với chiến lược gia người Hàn Quốc.

"Hợp đồng của HLV Gong với VFF được ký hồi tháng 3, giờ mới là tháng 6, chưa đến thời hạn đàm phán. Chúng tôi sẽ căn cứ thời hạn hợp đồng để đàm phán tiếp, rồi thông báo khi có thông tin cụ thể", lãnh đạo VFF khẳng định.

Thành Đỗ