Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Graechen: 'Bóng đá Việt Nam muốn dự World Cup cần làm được điều này'

Theo HLV Graechen cho rằng bóng đá Việt Nam cần đầu tư trọng điểm cho lứa Công Phượng với mục tiêu dự World Cup trong tương lai.

Ở vòng 5 V.League, Công Phượng ghi dấu ấn với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo giúp TP HCM giành chiến thắng đậm đà 3-0 trước hiện tượng Viettel, qua đó vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 10.

Chia sẻ trên trang Toquoc HLV Graechen cho rằng bóng đá Việt Nam cần đầu tư trọng điểm cho lứa Công Phượng với mục tiêu dự World Cup trong tương lai và cho rằng "Messi Việt Nam" có sự tiến bộ rõ rệt sau 1 năm thi đấu ở nước ngoài.

"Tôi nghĩ, bóng đá Việt Nam nếu muốn dự World Cup thì nên cho lứa cầu thủ Công Phượng thi đấu và cọ xát nhiều hơn. Họ cần được trau dồi kinh nghiệm thường xuyên, bởi Công Phượng hay Quang Hải là lứa cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Riêng Công Phượng, tôi nhận thấy cậu ta chơi tốt hơn từng ngày sau thời gian dài dự bị ở nước ngoài. Hôm qua tôi có xem Công Phượng thi đấu 45 phút đầu cùng TP.HCM. Cậu ta di chuyển khá nhiều và xử lý bóng khá hay và tinh tế. Hi vọng Phượng sẽ lấy lại được phong độ cũng như cảm giác bóng tốt nhất".

HLV Graechen đánh giá cao sự tiến bộ của Công Phượng

Ngoài ra HLV Graechen cũng cho rằng, Công Phượng đã có sự tiến bộ về ý thức phòng ngự so với trước đây: "Mỗi HLV đều có một cách xây dựng đội bóng khác nhau. Theo tôi 45 phút hôm qua Công Phượng không chỉ lo tấn công mà còn có nhiều tình huống lùi về hỗ trợ phòng ngự khá tốt.

Thời điểm tôi dẫn dắt cậu ta ở HAGL từ U19 cho đến V-League, Công Phượng là người di chuyển rất nhiều và rất chăm lui về phòng ngự. Tuy nhiên, đã là một tiền đạo thì nên ưu tiên cho Phượng đá dâng cao nhiều hơn, như vậy sẽ hiệu quả trong khâu ghi bàn".

HLV Graechen vừa cùng U19 HAGL I giành vé vào vòng chung kết U19 quốc gia 2019 ông thầy người Pháp vẫn dõi theo lứa Công Phượng thời gian qua, những sản phầm đầu tiên và ưu tú của lò đào tạo bóng đá HAGL JMG do ông trực tiếp đứng lớp dạy dỗ.

Hiện HAGL đóng góp hai đội tuyển U19 ở vòng chung kết U19 quốc gia 2020, giải đấu sẽ khởi tranh sau đây ít ngày nữa.

Đây là hai đội tuyển có nòng cốt là lứa Học viện và lứa năng khiếu HAGL khóa 4, nơ sở hữu rất nhiều tài năng trẻ của của lò đào tạo bóng đá HAGL.

Bảo Ngọc (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/hlv-graechen-bong-da-viet-nam-muon-du-world-cup-can-lam-duoc-dieu-nay-96277-11.html