Phút thứ 9, U21 HAGL được hưởng quả đá phạt ngoài vòng 16m50. Xuân Trường và Minh Vương đã phối hợp với Công Phượng bằng tình huống chạy đà để tiền đạo mang áo số 10 tung cú sút đẹp mắt khiến thủ môn Quang Tuấn "chết lặng".

HLV HAGL 'khich bac' dong nghiep ben phia U21 Viet Nam - Anh 1

Ông Tuấn và ông Đức từng là đồng đội với nhau khi cả hai còn chơi cho HAGL. Ảnh: Thanh Hà

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng U21 HAGL Nguyễn Quốc Tuấn đã chê lối chơi của U21 Việt Nam và cá nhân HLV Phạm Minh Đức đồng thời ca ngợi tiền đạo đội trưởng Công Phượng.

Số 10 của U21 HAGL là người ghi cả 2 bàn mang về kết quả 2-2 cho U21 HAGL trong 90 phút trước khi đội bóng phố núi giành thắng lợi trên chấm luân lưu. Ông Tuấn ca ngợi cậu học trò: “Chúng tôi đã kiểm soát được trận đấu nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận cầu môn của họ. Nhưng trong khó khăn ấy, ở một thời điểm nhất định, chúng tôi đã có một nhân vật xuất sắc gỡ hòa cho đội bóng. Đấy là Công Phượng.

Trận này, tôi nghĩ Phượng chơi không tốt bằng 2 trận trước đó. Nhưng khi chơi không tốt, cậu ấy lại làm được điều đội bóng cần. Đó là phẩm chất của 1 cầu thủ lớn”.

Năm thứ 2 liên tiếp vào chung kết giải U21 quốc tế, ông Tuấn hướng tới mục tiêu cao nhất: “Đã vào tới chung kết, mong muốn của chúng tôi đương nhiên là cầm cúp chứ không gì khác cả. Nếu cho tôi chọn đối thủ, tôi sẽ chọn đá với U21 Singapore. Gặp Hàn Quốc khó khăn hơn nhiều. Họ có đấu pháp tốt, có thể hình, thể lực”.

HLV HAGL 'khich bac' dong nghiep ben phia U21 Viet Nam - Anh 2

Ông Tuấn và ông Đức từng là đồng đội với nhau khi cả hai còn chơi cho HAGL. Ảnh: Thanh Hà

HLV HAGL 'khich bac' dong nghiep ben phia U21 Viet Nam - Anh 3

VIDEO: Công Phượng tái lập bàn thắng như từng ghi vào lưới U19 Australia

Đánh giá về đối thủ U21 Việt Nam, cựu cầu thủ HAGL dành những lời khen ngợi: “Tôi đồng cảm và chia sẻ với các cầu thủ U21 Việt Nam. Họ có trình độ rất tốt. Nếu họ có một HLV khác, tôi nghĩ họ sẽ vào được chung kết.

Tôi đã sớm biết U21 Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công đồng thời cử một cầu thủ theo kèm sát Công Phượng. Người ta có những thủ đoạn để đá phòng ngự phản công. Họ lôi đội hình lùi xuống, cho cầu thủ HAGL dâng cao để họ có khoảng trống sau tuyến tiền vệ của chúng tôi.

Tôi nghĩ U21 Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng chơi đôi công với U21 HAGL. Tôi không hiểu tại sao họ để Tuấn Tài ngồi ngoài sân. Đó là một cầu thủ mà tôi đánh giá rất cao, tôi không hiểu tại sao họ lại chọn lối chơi tiêu cực ấy”.

Khen ngợi U21 Việt Nam nhưng ông Tuấn liên tục chỉ trích HLV của đội bóng này. Bản thân HLV Phạm Minh Đức cũng đã bỏ buổi họp báo sau trận. Ông Tuấn khẳng định: “Nếu là 1 HLV, chúng ta nên chuyên nghiệp. Thắng hay thua cũng cần phải chuyên nghiệp. Như thế, chúng ta mới tạo được niềm tin với khán giả và CĐV. Tôi nghĩ có lẽ cậu ta đã có hơi nhiều phát ngôn hơi hào hứng nên khi thua, cậu ta mắc cỡ.

Văn hóa HLV không phải giống như chúng ta thách đấu ngoài sân cỏ. HLV đấu nhau bằng cách tìm đấu pháp hợp lý cho đội mình thắng chứ không phải đấu nhau bằng cách kích này, kích nọ.

Bản thân Minh Đức đối với tôi chẳng có gì a lạ. Cậu ta từng là đồng đội với tôi ở HAGL. Bản chất cậu ta như thế thì làm sao cầu thủ của U21 Việt Nam chơi phóng khoáng được. Và còn một điều nữa, anh này từng thi đấu cho đội tôi, anh ta chỉ tới nửa sân rồi trả bóng về là hết cho nên từ đó chúng tôi chấm dứt với anh ấy như bỏ đi bó rau 500 đồng".

Bạch Dương