Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Hàn Quốc được giao nhiệm vụ giúp Indonesia thắng tuyển Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) yêu cầu HLV Shin Tae-yong tập trung toàn lực vào chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022, đặc biệt là trận đấu với tuyển Việt Nam.

Bola đưa tin chiến lược gia người Hàn Quốc được PSSI giao nhiệm vụ giúp tuyển Indonesia phục thù Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ở trận lượt đi diễn ra hồi tháng 10/2019, "Garuda" dưới sự dẫn dắt của HLV Simon McMenemy đã thất bại với tỷ số 1-3.

Chủ tịch Mochamad Iriawan của PSSI khẳng định với Bola: "Tôi yêu cầu HLV Shin Tae-yong phải thắng tuyển Việt Nam". "Garuda" sẽ đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu cuối cùng của họ ở bảng G dự kiến diễn ra ngày 12/11.

HLV Shin Tae-yong bắt tay ngay vào công việc sau khi trở lại Indonesia. Ảnh: Bola.

Tuyển Indonesia hiện đứng cuối bảng G khi chưa giành được điểm nào. Họ sẽ đối đầu lần lượt Thái Lan, UAE và Việt Nam ở những trận đấu còn lại. Để chuẩn bị cho mục tiêu này, "Garuda" đã hội quân hôm 23/7.

Ông Iriawan cũng muốn HLV Shin giúp tuyển Indonesia đánh bại Thái Lan để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. "Garuda" đang đứng thứ 173. "Chúng tôi hy vọng Thái Lan sẽ bị loại. Sau đó, toàn đội sẽ đối đầu UAE ở Indonesia. Nếu giành chiến thắng, thứ hạng FIFA của chúng tôi có thể tăng lên", ông Iriawan nói.

Sau nhiều rắc rối được cho là "xuất phát từ sự bất đồng ngôn ngữ", HLV Shin Tae-yong và PSSI đã giải quyết các mâu thuẫn để có thể bắt tay vào công việc. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã trở lại Indonesia, lên danh sách tập trung cùng kế hoạch phát triển cho các cấp độ đội tuyển từ nay đến cuối năm.

Ngoài Indonesia, UAE cũng là đội tuyển ở bảng G hội quân sớm sau khi bổ nhiệm tân HLV Luis Pinto, người từng đưa Costa Rica vào tứ kết World Cup 2014. Trong khi đó, Malaysia vẫn chưa ấn định ngày tập trung trở lại, còn Thái Lan chưa thể đón HLV Akira Nishino trở về. Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến tập trung vào đợt FIFA’s Day trong tháng 9 và có những trận giao hữu với các đối thủ chất lượng.

Thế Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hlv-han-quoc-duoc-giao-nhiem-vu-giup-indonesia-thang-tuyen-viet-nam-post1112437.html