strong>HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam cho rằng lứa U19 mỗi thời mỗi khác nên khó có thể so sánh. Tại giải vô địch U19 Đông Nam Á 2016, ông Tuấn tin rằng U19 Việt Nam có thể hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết.

Ông có thể cho biết về quá trình chuẩn bị của U19 Việt Nam đến thời điểm này còn khó khăn gì không?

Đến thời điểm này tất cả mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi rất hài lòng khi VFF đã tạo điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho giải đấu. Đặc biệt chúng tôi có hai chuyến tập huấn nước ngoài rất chất lượng tại Myanmar và Trung Quốc.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Dung so sanh U19 Viet Nam voi lua Cong Phuong!' - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí trước thềm giải U19 Đông Nam Á 2016

Ông đánh giá thế nào về chất lượng U19 năm nay so với các lứa trước, đặc biệt là lứa của Công Phượng, Tuấn Anh?

Thực ra thì mỗi năm mỗi khác. Chúng tôi có một số gương mặt được đánh giá cao, nhưng quan trọng nhất là U19 Việt Nam hiện tại rất đồng đều và các em rất đoàn kết, quyết tâm, khát khao chiến thắng. Cá nhân tôi cho rằng dù U19 Việt Nam không có những cá nhân nổi bật như lứa Công Phượng trước đó, nhưng các em đều đáp ứng được chuyên môn.

Tại giải năm nay ông e ngại đối thủ nào nhất?

Tôi đánh giá năm nay U19 Australia rất mạnh. Chúng ta cần phải quan sát đối thủ này thật kỹ ở vòng bảng.

Chỉ tiêu của VFF giao cho U19 Việt Nam là vào chung kết, ông nghĩ sao?

Tôi nhắn nhủ các em đặt mục tiêu cho mình là làm tốt hơn năm ngoái. Chơi trên sân nhà sẽ là một lợi thế lớn, U19 Việt Nam sẽ tận dụng lợi thế này để hoàn thành mục tiêu.

Hai năm trước U19 Việt Nam lứa của Công Phượng từng tạo nên cơn sốt, còn năm nay ông kỳ vọng gì vào sự tiếp lửa của khán giả?

Có một sự ủng hộ khán giả nhà, sẽ giúp các cầu thủ có tâm lý rất tốt. Đây là cơ hội rất tốt cho U19 Việt Nam. Hai năm trước lứa đàn anh của Công Phượng đã qua, năm nay đã khác. Chúng tôi cố gắng chơi hết mình để đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ.

U19 Việt Nam từng đánh bại U19 Thái Lan tại giải giao hữu ở Myanmar. Ông cho rằng khi đó Thái Lan chơi với bao nhiêu % sức mạnh và nếu chúng ta gặp lại họ thì cơ hội chiến thắng sẽ như nào?

Bóng đá chưa bắt đầu chúng ta chưa thể nói trước được điều gì. Thái Lan rất mạnh, còn chúng ta có vấn đề về tâm lý. Tuy nhiên sau giải giao hữu tại Myanmar vừa qua, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này.

Xin cảm ơn ông!

Tại giải vô địch U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với U19 Malaysia, U19 Timor Leste, U19 Singapore và U.19 Philippines. Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn diễn ra vào lúc 19h ngày 11/9 gặp U19 Singapore. Chỉ tiêu của VFF giao cho U19 Việt Nam là phấn đấu vào chung kết. Ở 3 lần vào chung kết trước đó, Việt Nam đều về nhì.

Song Ngư